Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Các hợp đồng tương lai của S&P, Nasdaq đạt mức cao kỷ lục nhờ giảm bớt lo ngại về thắt chặt tiền tệ

21:00 Ngày 30/8/2021

Các hợp đồng tương lai theo dõi S&P 500 và Nasdaq đạt mức cao nhất mọi thời đại vào thứ Hai khi nhận xét ôn hòa từ Cục Dự trữ Liên bang vào tuần trước củng cố sự lạc quan về sự phục hồi kinh tế và giảm bớt lo ngại về việc bất ngờ cắt giảm kích thích tiền tệ.

Các hợp đồng tương lai của S&P, Nasdaq đạt mức cao kỷ lục nhờ giảm bớt lo ngại về thắt chặt tiền tệ

Các cổ phiếu liên quan đến công nghệ bao gồm Apple (NASDAQ:AAPL), Microsoft (NASDAQ:MSFT), Amazon, Alphabet và Tesla nằm trong số những cổ phiếu tăng giá lớn nhất trong phiên giao dịch tiền thị trường.

Các chỉ số chính của Phố Wall đã liên tục đạt mức cao kỷ lục trong tháng này, đưa các chỉ số đạt mức tăng tháng thứ bảy liên tiếp, ngay cả khi tăng trưởng kinh tế Mỹ có dấu hiệu chậm lại và các trường hợp gia tăng của biến thể Delta làm gia tăng lo ngại về các đợt phong toả.

Mọi con mắt trong tuần này sẽ đổ dồn vào báo cáo việc làm hàng tháng của Bộ Lao động, báo cáo có thể tạo tiền đề cho cuộc họp chính sách từ ngày 21 đến 22 tháng 9 của Fed.

Vào lúc 7:17 sáng ET, Dow e-minis tăng 16 điểm, tương đương 0,05%, S&P 500 e-minis tăng 4,25 điểm, tương đương 0,09% và Nasdaq 100 e-minis tăng 20 điểm, tương đương 0,13%

Các cổ phiếu năng lượng như Chevron, Exxon Mobil và Halliburton tăng từ 0,3% đến 0,8% sau khi dẫn đầu ngành trong tuần trước.

Tuy nhiên, Schlumberger và Occidental Petroleum lại giảm từ 0,1% đến 0,3%.

Cổ phiếu của công ty game Trung Quốc NetEase niêm yết tại Mỹ giảm 7,8% do các cơ quan quản lý Trung Quốc cắt giảm lượng thời gian mà người chơi dưới 18 tuổi có thể dành cho các trò chơi trực tuyến xuống còn một giờ vào các ngày thứ Sáu, cuối tuần và ngày lễ.

Cổ phiếu của công ty khởi nghiệp vận tải vệ tinh Astra Space đã giảm mạnh 24,6% sau khi vụ phóng thử tên lửa LV0006 của họ kết thúc sớm khoảng hai phút rưỡi sau khi cất cánh.

Theo Forbes

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED