Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Chứng khoán Châu Âu cao hơn; Cổ phiếu Marks & Spencer tại Anh tăng vọt

17:40 Ngày 24/8/2021

Thị trường chứng khoán châu Âu giao dịch cao hơn vào thứ Ba, nhờ sự tăng trưởng mạnh hơn dự kiến ​​của Đức và việc Hoa Kỳ chấp thuận đầy đủ vắc-xin Covid-19.

Chứng khoán Châu Âu cao hơn; Cổ phiếu Marks & Spencer tại Anh tăng vọt

Vào lúc 4:15 sáng ET (0815 GMT), DAX ở Đức giao dịch cao hơn 0,2%, CAC 40 ở Pháp tăng 0,1% và FTSE 100 của Vương quốc Anh đã tăng 0,1%.

Đó là một sự phục hồi mạnh mẽ từ sự suy giảm của quý đầu tiên nhưng mức tăng đã bị hạn chế do thông báo của Bundesbank vào thứ Hai rằng quốc gia có thể bỏ lỡ các mục tiêu tăng trưởng cả năm do biến thể delta.

Hỗ trợ cho tâm lý tại các thị trường châu Âu vào thứ Ba là mức tăng mạnh trên Phố Wall qua đêm, với chỉ số Nasdaq Composite công nghệ tăng 1,6% lên mức cao kỷ lục khi đóng cửa, sau khi Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ chấp thuận hoàn toàn cho vắc xin Covid-19 do Pfizer (NYSE: PFE) và BioNTech phát triển.

Các nhà đầu tư cũng đang theo dõi cảnh giác về tình hình ở Afghanistan, với các nhà lãnh đạo từ Nhóm 7 nước công nghiệp sẽ tổ chức một cuộc họp ảo vào cuối ngày thứ Ba để thảo luận về tình hình.

Tuy nhiên, trọng tâm chính trong tuần này sẽ là hội nghị chuyên đề Jackson Hole của Cục Dự trữ Liên bang khai mạc vào ngày 26 tháng 8, nơi có thêm manh mối về tiến trình lập kế hoạch giảm tài sản và tăng lãi suất của ngân hàng trung ương Hoa Kỳ.

Trong lĩnh vực bán lẻ của Vương quốc Anh, cổ phiếu của J Sainsbury (OTC: JSAIY) giảm 1,7%, mang lại một số khoản lợi nhuận kếch xù hôm thứ Hai nhờ báo cáo rằng các công ty cổ phần tư nhân đang xem xét chuỗi cửa hàng tạp hóa này. Cổ phiếu của Marks & Spencer (OTC: MAKSY) tăng 3,2% với lĩnh vực này dường như đang phát triển.

Ở những nơi khác, giá dầu đã đẩy cao hơn, tiếp tục phục hồi mạnh vào thứ Hai với việc phê duyệt đầy đủ vắc-xin Pfizer / BioNTech Covid-19, thúc đẩy hy vọng rằng mức độ tiêm chủng cao hơn sẽ dẫn đến nhu cầu nhiên liệu tăng.

Các nhà đầu tư hiện đang chờ đợi dữ liệu cung cấp dầu thô tại Mỹ từ Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ, sẽ được công bố vào cuối ngày hôm nay, trong bối cảnh kỳ vọng về sự sụt giảm mạnh hàng tồn kho trước ngày lễ Lao động cuối tuần.

Đến 4:15 sáng theo giờ ET, giá dầu thô kỳ hạn của Hoa Kỳ giao dịch cao hơn 1,1% ở mức 66,39 USD / thùng, trong khi hợp đồng Brenttăng 1,2% lên 69,19 USD. Cả hai hợp đồng đều tăng hơn 5% vào thứ Hai sau khi ghi nhận tuần thua lỗ lớn nhất trong hơn chín tháng vào tuần trước.

Ngoài ra, vàng tương lai tăng 0,2% lên 1.803,15 USD / oz, trong khi EUR / USD giao dịch thấp hơn 0,1% xuống 1,1737.

Theo INC

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED