Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Chứng khoán Châu Âu cao hơn; Quyết định của ECB, sự chuyển giao tích cực từ châu Á

17:30 Ngày 10/9/2021

hị trường chứng khoán châu Âu tăng cao hơn vào thứ Sáu, với các nhà đầu tư đang xem xét quyết định chính sách của Ngân hàng Trung ương châu Âu và các số liệu tăng trưởng mới nhất của Vương quốc Anh.

Chứng khoán Châu Âu cao hơn; Quyết định của ECB, sự chuyển giao tích cực từ châu Á

Vào lúc 4:10 AM ET (0810 GMT), DAX ở Đức giao dịch cao hơn 0,2%, CAC 40 ở Pháp tăng 0,3% và FTSE của Vương quốc Anh 100 đã tăng 0,3%.

Hỗ trợ cho tin tức này là sự chuyển giao tích cực từ châu Á, với chỉ số Hang Seng của Hồng Kông tăng gần 2%, được thúc đẩy bởi sự phục hồi của cổ phiếu trò chơi Trung Quốc, trong khi tin tức về cuộc điện đàm giữa nhà lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Mỹ Joe Biden mang đến hy vọng về mối quan hệ tốt đẹp hơn giữa hai siêu cường kinh tế.

Tuy nhiên, mức tăng có khả năng bị hạn chế sau khi bản phát hành tổng sản phẩm quốc nội mới nhất của Vương quốc Anh cho thấy quốc gia này chỉ tăng 0,1% trong tháng 7, giảm mạnh so với mức tăng 1,0% của tháng trước. Tháng này được đánh dấu bằng cái gọi là ‘đại dịch’ khiến hàng nghìn công nhân phải tự cô lập trong thời gian dài.

Các con số khiến sản lượng thấp hơn 2,1% so với mức vào tháng 2 năm 2020, trước khi đại dịch xảy ra.

Theo tin tức của công ty, cổ phiếu của Holcim (SIX: HOLN) tăng 0,8% sau khi nhà sản xuất xi măng Thụy Sĩ đồng ý bán đơn vị ở Brazil của mình cho Companhia Siderurgica Nacional với giá khoảng 1 tỷ USD, để cắt giảm nợ.

Ngoài ra, cổ phiếu của Fresenius Medical Care (NYSE: FMS) giảm 3,6% sau khi JPMorgan (NYSE: JPM) hạ xếp hạng cổ phiếu xuống “bán” từ mức “trung lập”, với lý do số ca nhiễm Covid-19 tăng cao.

Giá dầu thô được giao dịch cao hơn vào thứ Sáu, phục hồi sau những khoản lỗ của phiên trước sau tin tức Trung Quốc bán dầu thô từ kho dự trữ chiến lược của mình thông qua đấu giá công khai.

Động thái này, được cho là lần đầu tiên, được thực hiện “để giảm bớt áp lực tăng giá nguyên liệu thô”, theo Cục Dự trữ Thực phẩm và Chiến lược Quốc gia của đất nước, đồng thời tăng thêm sự không chắc chắn cho một thị trường đang vật lộn để đối phó với các đợt Covid-19 ngày càng tăng .

Tuy nhiên, các kho dự trữ dầu thô Hoa Kỳ đã giảm vào tuần trước 1,5 triệu thùng, theo EIAvào thứ Năm, và gần 1,4 triệu thùng mỗi ngày sản xuất dầu ngoài khơi vẫn đóng cửa ở Vịnh Mexico trong cơn bão Ida.

Đến 4:10 AM ET, giá dầu thô giao sau của Mỹ giao dịch cao hơn 1,6% ở mức 69,20 USD / thùng, trong khi hợp đồng Brent tăng 1,6% lên 72,62 USD. Cả hợp đồng tương lai Brent và WTI đều ổn định ở mức thấp nhất kể từ ngày 26 tháng 8 vào thứ Năm.

Ngoài ra, vàng tương lai tăng 0,2% lên 1.803,40 USD / oz, trong khi EUR / USD giao dịch cao hơn 0,1% ở mức 1,1842.

Theo INC

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED