Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

El Salvador mua 400 BTC trước khi triển khai Luật Bitcoin

14:50 Ngày 7/9/2021

El Salvador là quốc gia đầu tiên công nhận Bitcoin là tiền tệ hợp pháp, bất chấp sự phản đối của người dân, Tổng thống El Salvador tin rằng Bitcoin sẽ mang lại lợi ích tích cực cho nền kinh tế và xã hội.

El Salvador mua 400 BTC trước khi triển khai Luật Bitcoin

Mới đây, Tổng thống Nayib Bukele của El Salvador xác nhận rằng chính phủ của ông đã mua 200 Bitcoin đầu tiên, trước khi triển khai Luật Bitcoin vào ngày hôm nay 7/9.

“Các nhà môi giới của chúng tôi sẽ mua nhiều Bitcoin hơn khi thời hạn đến gần”, Bukele nói thêm.

Quỹ tín thác Bitcoin 150 triệu USD của El Salvador sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc chuyển đổi Bitcoin sang đô la Mỹ và hỗ trợ triển khai cơ sở hạ tầng công nghệ quan trọng cho phép áp dụng rộng rãi tiền điện tử.

Luật Bitcoin của El Salvador sẽ cho phép người dân nắm giữ tiền điện tử một cách hợp pháp, được pháp luật bảo vệ. Người dân có thể giao dịch Bitcoin tại bất kỳ máy ATM Bitcoin nào trong số 200 máy ATM Bitcoin được lắp đặt trên toàn quốc.

El Salvador đang xây dựng ví tiền kỹ thuật số Chivo, cho phép người dân rút tiền mặt 24/24 mà không phải trả hoa hồng.

Theo CNBC

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED