Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Hợp đồng tương lai châu Âu cao hơn; Chờ đợi cuộc họp Fed

15:10 Ngày 21/9/2021

Thị trường chứng khoán châu Âu dự kiến ​​sẽ mở cửa cao hơn vào thứ Ba, phục hồi từ mức giảm mạnh của phiên trước, mặc dù lo lắng vẫn còn về rủi ro liên quan đến tập đoàn bất động sản khổng lồ Trung Quốc Evergrande, trong khi cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang tiếp tục chi phối suy nghĩ.

Hợp đồng tương lai châu Âu cao hơn; Chờ đợi cuộc họp Fed

Vào lúc 2:05 sáng ET (0605 GMT), hợp đồng tương lai DAX ở Đức giao dịch cao hơn 0,4%, hợp đồng tương lai CAC 40 ở Pháp tăng 0,2% và hợp đồng tương lai FTSE 100 ở Anh tăng 0,5%.

Evergrande có khoản thanh toán lãi suất 83,5 triệu đô la cho trái phiếu tháng 3 năm 2022 đến hạn vào thứ Năm và khoản thanh toán lãi 47,5 triệu đô la thứ hai đến hạn vào ngày 29 tháng 9 cho trái phiếu tháng 3 năm 2024. Tập đoàn này đã không thể chi trả một khoản thanh toán nhỏ cho các chủ nợ ngân hàng.

Tuy nhiên, trọng tâm chính vào thứ Ba sẽ là Cục Dự trữ Liên bang, với việc ngân hàng trung ương Hoa Kỳ bắt đầu cuộc họp kéo dài hai ngày. Hầu hết kỳ vọng Fed sẽ đưa ra một tín hiệu mạnh mẽ rằng họ sẽ bắt đầu giảm lượng mua trái phiếu trước cuối năm, trong khi có nhiều nghi ngờ về việc liệu cái gọi là ‘âm mưu dấu chấm’ của ngân hàng trung ương có thay đổi để phản ánh kỳ vọng về việc tăng lãi suất trước đó hay không.

Trở lại châu Âu, lĩnh vực ô tô sẽ là trọng tâm sau khi tờ báo Đức Handelsblatt đưa tin rằng một tổ chức phi chính phủ về môi trường đã kiện BMW (DE: BMWG) và Daimler (OTC: DDAIF) vì từ chối thắt chặt mục tiêu phát thải carbon và từ bỏ ô tô chạy bằng nhiên liệu hóa thạch vào năm 2030.

Cũng cần lưu ý, nhà sản xuất thuốc Thụy Sĩ Novartis (SIX: NOVN) đã thông báo hôm thứ Ba rằng họ đã mua lại công ty chuyên về trị liệu gen Arctos Medical để tăng cường nỗ lực tìm kiếm phương pháp điều trị cho những bệnh nhân bị mất thị lực nghiêm trọng.

Giá dầu thô cũng tăng trở lại hôm thứ Ba, tăng sau nhiều ngày thua lỗ với những dấu hiệu cho thấy sự gián đoạn đối với sản lượng dầu thô ở Vịnh Mexico của Hoa Kỳ sẽ kéo dài sang năm sau.

Royal Dutch Shell (LON: RDSa), nhà sản xuất dầu lớn nhất trong khu vực, cho biết hôm thứ Hai rằng hoạt động sản xuất từ ​​hai mỏ lớn nhất của họ sẽ không tiếp tục cho đến năm 2022 sau thiệt hại do cơn bão Ida gây ra vào cuối tháng 8.

Giờ đây, các nhà đầu tư sẽ tập trung vào dữ liệu cung cấp dầu thô từ API vào cuối phiên để biết thêm thông tin.

Trước 2:05 sáng theo giờ ET, dầu thô Hoa Kỳgiao sau tăng 1% ở mức 70,83 đô la / thùng, trong khi hợp đồng Brent tăng 0,9% lên 74,57 đô la. Cả hai hợp đồng đều giảm khoảng 2% trong phiên trước.

Ngoài ra, vàng tương lai giao dịch không đổi ở mức 1.763,75 USD / oz, trong khi EUR / USDgiao dịch cao hơn 0,1% ở mức 1,1733.

Theo Market Watch 

Xem thêm: 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED