Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Thị trường ngày mới: Uber, General Motors, Dữ liệu việc làm

05/05/2021 02:52

 

Thị trường đổ lửa khi các nhà đầu tư cố gắng báo tháo cổ phiếu công nghệ như không có ngày mai. Thay vào đó, họ tìm thấy nơi trú ẩn trong các lĩnh vực phòng thủ như tài chính, vật liệu và năng lượng, cổ phiếu các ngành này tăng nhẹ.

 

Bà Janet Yellen cũng bày tỏ quan điểm, nói rằng lãi suất có thể phải tăng để giữ cho nền kinh tế không quá nóng, điều mà Cục Dự trữ Liên bang đã nhiều lần nói rằng sẽ không xảy ra trong thời gian tới.

Các báo cáo thu nhập lớn đang chờ đợi được công bố, trong đó có Lyft (NASDAQ: LYFT), Uber (NYSE: UBER) và GM công bố kết quả. 

Báo cáo việc làm của ADP vào thứ Tư dự kiến sẽ cho thấy một thị trường việc làm đang tăng cường.

 

Thị trường ngày mới: Uber, General Motors, Dữ liệu việc làm

Dưới đây là ba điều có thể ảnh hưởng đến thị trường hôm nay:

1. Các hãng dịch vụ “thuê xe” công bố kết quả

Nếu bạn ưa thích các công ty “dịch vụ thuê/gọi xe”, thì hôm nay là ngày của bạn. Hãy theo dõi các chia sẻ của Lyft để xem cách họ phản ứng với kết quả đạt được sau tiếng chuông đóng cửa vào thứ Ba. Sau đó, đến lượt Uber sau khi thị trường hôm nay đóng cửa. Cả hai công ty này đều dự kiến sẽ công bố các khoản lỗ, nhưng vẫn cho thấy sự hồi phục.

 

2. General Motors

Trong ngày ô tô, General Motors (NYSE: GM) cũng sẽ báo cáo vào thứ Tư. Phần lớn sự chú ý sẽ đổ dồn vào tình trạng thiếu chip đang làm tê liệt kế hoạch sản xuất và đánh giá tình trạng này sẽ ảnh hưởng như thế nào đến kết quả trong tương lai. Công ty Ô tô Ford (NYSE: F) tuần trước đã cắt giảm dự báo cả năm vì những khó khăn trong sản xuất. 

 

3. Báo cáo việc làm của ADP

Về mặt dữ liệu, báo cáo việc làm ADP cho tháng 4 sẽ cung cấp cho chúng ta bản dự thảo về số liệu bảng lương phi nông nghiệp của ngày thứ Sáu. Khi số lượng người Mỹ được tiêm chủng tăng lên và số ca nhiễm giảm xuống, dự kiến đồng thuận số lượng việc làm sẽ tăng vọt lên 873.000 từ mức 517.000 của tháng Ba.

 

-Theo Christiana Sciaudone-

 

Xem thêm:

 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED