Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Thị trường tiền ảo tuần qua: Bitcoin lên ngưỡng 44,000 USD, Ethereum tiến gần mốc 3,000 USD

14:40 Ngày 7/8/2021

Thị trường tiền ảo tuần qua: Bitcoin lên ngưỡng 44,000 USD, Ethereum tiến gần mốc 3,000 USD

 

Thị trường tiền ảo tuần qua: Bitcoin lên ngưỡng 44,000 USD, Ethereum tiến gần mốc 3,000 USD

Sau cú rơi xuống 37,000 USD, giá Bitcoin bỗng lội ngược dòng trong những ngày cuối tuần lên sát ngưỡng 44,000 USD. Giá Ethereum cũng tăng mạnh lên gần 3,000 USD sau bản cập nhật mới trong mạng lưới Blockchain.

Bitcoin lên sát 44,000 USD, Ethereum gần chạm ngưỡng 3,000 USD

Vào sáng ngày 07/08 (giờ Việt Nam), giá Bitcoin tăng mạnh lên sát ngưỡng 44,000 USD, tăng gần 5% trong tuần qua.

“Bitcoin cũng đang leo dốc mạnh mẽ. Đà tăng có thể tiếp tục vào tuần tới, vì đồng tiền này đã thoát ra khỏi xu hướng giảm”, Marcus Sotiriou, nhà môi giới tài sản kỹ thuật số có trụ sở GlobalBlock, chia sẻ trong một email gửi tới CoinDesk.

Từ góc độ kỹ thuật, việc Bitcoin vượt 42,000 đô la là một dấu hiệu đáng khích lệ. Đây là nỗ lực để đập tan xu hướng giảm trung hạn và có thể mang lại mức tăng hơn nữa đối với mức kháng cự 50,000-55,000 USD, ông Marcus Sotiriou cho hay.

Kevin Kang, người sáng lập của quỹ đầu cơ tiền điện tử BKCoin Capital, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với CoinDesk: “Thị trường đã bị bán quá mức trong một thời gian. Tôi nghĩ rằng chúng ta đang tiếp tục thị trường tăng giá trong những tháng tới”.

Trong khi đó, Ethereum đã tăng lên mốc 2,972 USD sau khi bản nâng cấp hard fork mới nhất có tên gọi “London”, chính thức được kích hoạt trên mạng Blockchain Ethereum. Đà leo dốc cũng diễn ra ở các đồng tiền kỹ thuật số khác, trong đó đồng Polkadot tăng gần 33%, Uniswap tăng 27% và Binance Coin tăng 9%.

Vốn hóa thị trường tiền ảo cũng tăng mạnh từ 1,600 tỷ USD lên 1,776 tỷ USD trong tuần qua.

Diễn biến giá của top 10 đồng tiền kỹ thuật số

Chủ tịch SEC: Tiền kỹ thuật số chỉ toàn “lừa đảo và gian lận”Paolo Ardoino, CTO của Bitfinex, cho biết: “Tâm trạng lạc quan dường như đã quay trở lại thị trường tiền điện tử. Tuy nhiên, sự hỗn loạn mà chúng tôi đã thấy trên thị trường tiền điện tử trong những tuần gần đây khó có thể lắng xuống”.

Chủ tịch Uỷ ban Chứng khoán và sàn giao dịch Mỹ (SEC) Gary Gensler không hề có cảm tình với các đồng tiền kỹ thuật số.

“Loại tài sản này đầy rẫy gian lận, lừa đảo và sự lạm dụng ở một số ứng dụng nhất định”, ông Gensler nói trong một cuộc trả lời phỏng vấn tại Diễn đàn An ninh Aspen.

Ông cũng tin rằng tiền ảo là một loại chứng khoán, theo đó nên nằm dưới sự giám sát của SEC. Sự bất ổn xung quanh quy chế giám sát tiền ảo trong những năm gần đây đã dẫn tới nhiều vụ kiện tụng và điều tra ở Mỹ và tiền ảo hiện đang dưới quyền kiểm soát của cơ quan nào là câu hỏi chưa có lời giải đáp.

Theo ông Gensler, các nhà đầu tư tiền ảo không hề có đủ thông tin để đánh giá và hiểu rõ về những rủi ro của việc rót vốn vào tài sản kỹ thuật số.

“Nếu bạn muốn đầu tư vào một tài sản lưu trữ giá trị dạng kỹ thuật số, có đặc tính khan hiếm và có mức độ đầu cơ cao, việc đó cũng ổn thôi”, ông Gensler nói. “Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, chúng ta chưa có đủ sự bảo vệ cho nhà đầu tư. Thành thật mà nói, thị trường tiền ảo cũng giống như miền Tây hoang dã của nước Mỹ vậy”.

Với giá trị vốn hoá hiện đạt khoảng 1.6 ngàn tỷ USD, thị trường tiền ảo hiện vẫn còn tương đối nhỏ nếu so với quy mô thị trường vốn Mỹ. Nhưng điều đó không có nghĩa là thị trường tiền ảo không cần tới kiểm soát, ông Gensler nhấn mạnh.

“Tôi sợ rằng nếu chúng ta không giải quyết vấn đề, nhiều người sẽ tổn thương”, ông nói.

Theo Fortune

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED