Binance giải quyết 4,3 tỷ đô la vì thất bại AML

© Reuters.

Sàn giao dịch tiền điện tử Binance đã đạt được thỏa thuận với Bộ Tư pháp (DOJ), đồng ý trả 4,3 tỷ đô la cho các thất bại chống rửa tiền (AML). Thỏa thuận, được công bố hôm thứ Hai, được đưa ra sau khi Changpeng Zhao, cựu Giám đốc điều hành được gọi là “CZ”, nhận tội liên quan đến việc kiểm soát AML không đủ tại công ty.

Zhao đã đồng ý trả 150 triệu đô la như một phần cổ phần của mình trong thỏa thuận và được phát hành trên một trái phiếu công nhận trị giá 175 triệu đô la. Nghị quyết pháp lý đã dẫn đến những thay đổi lãnh đạo đáng kể tại Binance, với Richard Teng tiếp quản vị trí người đứng đầu mới của sàn giao dịch. Teng hiện đang tìm cách tương tác với cộng đồng trên phương tiện truyền thông xã hội, mặc dù có lượng người theo dõi nhỏ hơn đáng kể so với 8,7 triệu của Zhao.

Trong một loạt các sự kiện ngày hôm nay, tài khoản của Zhao trên nền tảng truyền thông xã hội X đã tạm thời bị hạn chế sau khi anh đổi tên hồ sơ của mình thành “CZ BNB”. Ông chỉ trích thuật toán phát hiện bot của nền tảng, dẫn đến việc đình chỉ tài khoản của mình và gắn thẻ Elon Musk trong bài phê bình công khai sau khi ông từ chức khỏi Binance. Zhao hài hước đề cập đến việc đình chỉ trên Quảng trường Binance và gửi lời chúc mừng Lễ Tạ ơn đến cộng đồng của mình.

Bất chấp những thách thức này, Binance vẫn là người chơi thống trị trong thị trường tiền điện tử với khối lượng giao dịch hàng ngày là 65 tỷ đô la. Giám sát quy định tiếp tục khi các nhà chức trách như SEC đã lên án Zhao vì bị cáo buộc chuyển tiền của khách hàng sang các công ty của anh ta và CFTC đã cáo buộc cả anh ta và Binance phá vỡ luật liên bang và điều hành bất hợp pháp một sàn giao dịch phái sinh tài sản kỹ thuật số.

Bài viết này được tạo và dịch với sự hỗ trợ của AI và đã được biên tập viên xem xét. Để biết thêm thông tin, hãy xem Điều Kiện & Điều Khoản của chúng tôi.