Bitcoin đạt đỉnh 18 tháng với mức tăng 120% hàng năm, FOMO vẫn im ắng

© Reuters.

NYXBT
-1.36%

Bitcoin đã đạt mức cao nhất trong 18 tháng, đánh dấu mức tăng đáng kể 120% từ đầu năm đến nay, nhưng nỗi sợ bỏ lỡ (FOMO) lan rộng dự kiến thường thấy trong các thị trường tăng trưởng vẫn chưa thành hiện thực. Phân tích từ Look into Bitcoin cho thấy rằng mặc dù có sự gia tăng hoạt động giữa các ví nhỏ hơn, nhưng sự tham gia lại của các nhà giao dịch ngắn hạn trong mạng vẫn còn tối thiểu.

Những hiểu biết gần đây cho thấy các bitcoin trẻ hơn đang bắt đầu di chuyển thường xuyên hơn trên chuỗi, cho thấy sự thay đổi trong động lực thị trường. Philip Swift của Look Into Bitcoin đã sử dụng sóng HODL giới hạn thực hiện để chứng minh sự gia tăng tinh tế trong các sóng khung thời gian thấp hơn, cho thấy rằng mặc dù giá tăng, thị trường không trải qua FOMO thông thường khi các đồng tiền mới hơn đang được giao dịch.

Dữ liệu cũng làm sáng tỏ tình trạng lợi nhuận hiện tại của chủ sở hữu. Theo chỉ số Lãi/lỗ ròng chưa thực hiện (NUPL), hầu hết chủ sở hữu Bitcoin đang thấy lợi nhuận. Tuy nhiên, những người đầu tư vào khoảng đỉnh cuối năm 2021 đang theo dõi chặt chẽ điểm hòa vốn tiềm năng là 39.000 USD để đạt được lợi nhuận.

Dữ liệu tiếp theo từ CryptQuant chỉ ra rằng chỉ một phần nhỏ, khoảng 11,6%, Đầu ra giao dịch chưa sử dụng (UTXO) hiện đang ở dưới nước. Điều này cho thấy hầu hết các nhà đầu tư hiện đang có lãi. Bất chấp dấu hiệu lạc quan này đối với nhiều người nắm giữ, sự thận trọng vẫn còn do hoạt động bán ra gần đây của các nhà đầu tư quy mô lớn, thường được gọi là cá voi. Hành vi này nhấn mạnh bản chất không thể đoán trước của thị trường tiền điện tử và nhấn mạnh tầm quan trọng của việc nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Chỉ số RHODL Waves cũng chỉ ra sự gia tăng vừa chớm nở trong lưu thông tiền xu có thể báo hiệu một thị trường tăng trưởng giai đoạn đầu. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là mặc dù hầu hết các dải tuổi UTXO đều có lãi, nhưng những người nắm giữ trong 18 tháng đến ba năm vẫn chưa thấy lợi nhuận.

Khi Bitcoin duy trì đà tăng trên phạm vi giao dịch thị trường gấu trước đó, những người tham gia thị trường tiếp tục theo dõi các dấu hiệu của sự quan tâm đầu cơ gia tăng có thể thúc đẩy biến động giá hơn nữa. Bối cảnh hiện tại cho thấy một bức tranh hỗn hợp: sự phục hồi giá đáng kể xen kẽ với tâm lý nhà đầu tư thận trọng và sự vắng mặt đáng chú ý của giao dịch đầu cơ rộng rãi.

Bài viết này được tạo và dịch với sự hỗ trợ của AI và đã được biên tập viên xem xét. Để biết thêm thông tin, hãy xem Điều Kiện & Điều Khoản của chúng tôi.