Sự kiện Bitcoin halving được thiết lập để gây ra cú sốc nguồn cung vào tháng 4/2024

© Reuters

BTC/USD
-2.29%

Thị trường tiền điện tử đang xôn xao với dự đoán khi Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao chỉ ra đợt giảm một nửa Bitcoin thứ tư sắp tới, dự kiến vào đầu tháng 4/2024. Sự kiện này, sẽ cắt giảm một nửa phần thưởng của thợ đào xuống còn 3.125 BTC, trong lịch sử là chất xúc tác cho những biến động giá đáng kể trong không gian tiền tệ kỹ thuật số.

Sau dòng tweet của Zhao vào Chủ nhật cho thấy đếm ngược đến việc giảm một nửa, các nhà phân tích đang dự báo một cú sốc nguồn cung tiềm năng có thể đẩy giá Bitcoin lên cao. Suy đoán này dựa trên mô hình quan sát được sau lần giảm một nửa thứ ba, chứng kiến giá trị của Bitcoin tăng vọt lên mức cao nhất mọi thời đại là 66.000 đô la.

Tính đến hôm nay, vốn hóa thị trường của Bitcoin đứng vững ở mức 725,38 tỷ đô la, với mức tăng giá gần đây phản ánh xu hướng tích cực – tăng 1,57% hàng ngày và tăng đáng kể 27,19% trong tháng qua, đưa giá lên 37.157,63 đô la. Các chuyên gia thị trường vẫn lạc quan về triển vọng của Bitcoin, tiếp tục phấn khích bởi khả năng phê duyệt Bitcoin ETF của Hoa Kỳ có thể thu hút một làn sóng các nhà đầu tư tổ chức mới và củng cố triển vọng lạc quan cho tiền điện tử hàng đầu.

Bài viết này được tạo và dịch với sự hỗ trợ của AI và đã được biên tập viên xem xét. Để biết thêm thông tin, hãy xem Điều Kiện & Điều Khoản của chúng tôi.