Thường xuyên truy cập hocviendautu. để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư         Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Ngược dòng xu hướng thị trường giá giảm, từ nay đến cuối năm, giá chung cư ở Hà Nội dự báo tiếp tục tăng 4-7%

Theo báo cáo của Colliers, trong giai đoạn cuối năm 2023, dự kiến giá của thị trường chung cư sẽ tăng từ 4 – 7% so với năm 2022, nhờ việc chủ đầu tư nâng cao định vị của các dự án cùng với vị trí đắc địa.

Colliers Việt Nam vừa công bố báo cáo thị trường bất động sản quý II/2023. Với phân khúc căn hộ tại Hà Nội, đại diện Colliers cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2023, thị trường bất động sản căn hộ không ghi nhận nhiều biến động. Chủ đầu tư cũng đưa ra các mức chiết khấu, ưu đãi đầu tư để thu hút khách hàng, tuy nhiên mức giá sơ cấp vẫn nằm ngoài mức chi trả, nhu cầu của khách hàng.

Mức giá bán sơ cấp tại Hà Nội ghi nhận trong khoảng 2.500 – 4.000 USD/m2. Trong giai đoạn cuối năm 2023, dự kiến giá của thị trường căn hộ sẽ tăng từ 4 – 7% so với năm 2022, nhờ việc chủ đầu tư nâng cao định vị của các dự án cùng với vị trí đắc địa.

“Thị trường bất động sản Hà Nội đầy hứa hẹn với sự chú ý ở phân khúc nhà ở xã hội và căn hộ cao cấp”, Colliers nêu tại báo cáo.

Cụ thể, nhà ở xã hội tại Hà Nội đang đón nhận nhiều sự quan tâm từ người mua lẫn chủ đầu tư. Hiện tại có 40 dự án đang triển khai, gồm 18 dự án dự kiến hoàn thành trong giai đoạn 2021 – 2025 với khoảng 869.000 m2 sàn, tương đương 12.137 căn hộ.

Với phân khúc căn hộ cao cấp, ở khu Tây Hà Nội có dự án Capital Elite đã được ra mắt vào tháng 5 vừa qua. Dự án Masteri West Height nằm trong đại đô thị Smart City đã mở bán tòa B với giá bán sơ cấp 2.850 – 3.680 USD/m2 và tăng trung bình 10 – 15% so với các tòa đã mở bán trước đó.

“Thị trường căn hộ trong nửa đầu năm 2023 tại Hà Nội có dấu hiệu chững lại, nguồn cung từ thị trường không dồi dào như các năm trước. Thị trường chứng kiến việc khan hiếm về quỹ đất tại các khu vực trung tâm, do đó nhiều chủ đầu có xu hướng dịch chuyển sang các quận ven như Hoài Đức, Gia Lâm”, Colliers đưa ra nhận định.

Phân khúc nhà ở xã hội đầy hứa hẹn

Đơn vị này cho rằng, trong giai đoạn trầm lắng của thị trường bất động sản căn hộ ở thời gian vừa qua, thị trường cũng chứng kiến những chuyển động mạnh mẽ từ phân khúc nhà ở xã hội.

Vừa qua Thủ tướng chính phủ đã phê duyệt đề án “Đầu tư xây dựng ít nhất 1 triệu căn nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp, công nhân khu công nghiệp giai đoạn 2021 – 2023”. Nhận thấy cơ  hội lớn trong đầu tư, các “ông lớn” bất động sản cũng lên kế hoạch mở bán các dự án nhà ở xã hội trong năm 2023.

Một trong những chủ đầu tư gây chú ý với kế hoạch xây dựng loạt dự án nhà ở xã hội là Vingroup, với quy mô cung cấp cho thị trường khoảng 3.500 căn, Quảng Trị và Thanh Hóa sẽ là địa điểm bắt đầu cho loạt dự án về phân khúc này của Vingroup.

Bên cạnh đó, Bộ Xây dựng đã giao cho tổng công ty Viglacera đang triển khai đầu tư 50.000 căn nhà ở xã hội trong giai đoạn 2022 – 2030. Những chuyển động này cho thấy đa số các doanh nghiệp
đang lựa chọn phát triển nhà ở xã hội – phân khúc được cho là đang được sự ủng hộ từ chính phủ từ việc hỗ trợ trong đầu tư cũng như được người dân săn đón trong thời gian vừa qua.

Thêm vào đó, để hỗ trợ về mặt pháp lý, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 33/NQ-CP về một số giải pháp tháo gỡ và thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển an toàn, lành mạnh và bền vững. Đẩy mạnh phê duyệt quy hoạch, chấp thuận chủ trương đầu tư, lựa chọn chủ đầu tư và kịp thời giải quyết các thủ tục về đất đai, xây dựng của các dự án bất động sản để tăng nguồn cung cho thị trường.

Theo Cafef


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED
GIAO DỊCH FOREX
GIAO DỊCH CRYPTO