Thường xuyên truy cập hocviendautu. để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư         Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Big_Trends: Cơ hội đầu tư vẫn còn nhiều

TTCK chưa thể hình thành mẫu hình “2 đỉnh” và chỉ mới trong pha điều chỉnh tích lũy 1 – 2 tuần trước khi vượt hướng lên khu vực 1.300 điểm.

Chúng ta đang không thể biết chắc chắn rằng VN-Index sẽ đạt được mốc điểm nào 1.350 – 1.400 điểm trong năm nay nhưng xu hướng tăng điểm của thị trường cũng đã xác nhận. Nhà đầu tư chỉ cần kiên định, tìm kiếm và theo đuổi những cổ phiếu mà mình ưa thích.

Đã có những mối lo lắng trong 2 tuần gần đây về câu chuyện lạm phát của TTCK Mỹ, mối lo ngại tỷ giá tăng cao, giá vàng. Đặc biệt hơn là với những tin đồn về việc hút ròng tiền về hệ thống của NHNH – phát hành tín phiếu hút tiền hay thực thi các nghiệp vụ tiền tệ trên thị trường mở cũng là cách mà NHNN vẫn hay thích sử dụng mà một trong các mục tiêu quan trọng đó là kiểm soát tỷ giá.

Các tác động lên nền kinh tế và điều tiết các hoạt động để kinh tế vĩ mô đi đúng hướng là một trong các nhiệm vụ ưu tiên. Kinh tế chúng vẫn có những bức tranh sáng tối trái chiều mà chúng ta không thể đánh giá chi tiết và dường như không thể xác định yếu tố nào ảnh hưởng thế nào.

Cơ chế tác động phức tạp, phạm vi ảnh hưởng khó đo lường nhưng hệ quả nhìn rõ nhất có lẽ đó là tâm lý của các nhà đầu tư đã dao động – sự sợ hãi có thể đã ảnh hưởng tới việc các quyết định bán cổ phiếu có thể được thực hiện ngay tức thì và có thể có những nhà đầu tư cũng cảm thấy tiếc nuối khi bán sớm một số cổ phiếu khi chúng đang có đà tăng giá tốt với lực cầu mua lên ấn tượng.

Nhiều cổ phiếu đã tăng vượt đỉnh mới, không ít các cổ phiếu hàng đầu tăng vượt đỉnh lịch sử là một trong những tín hiệu quan trọng xác nhận giai đoạn tăng điểm của thị trường dường như chưa kết thúc. TTCK sẽ cần những chặng nghỉ ngắn hạn trước khi có thể leo dốc tiến lên các mốc kháng cự mạnh tiếp theo.

Rõ ràng như những gì chúng ta đã bàn luận kể từ cuối năm 2023 và đầu năm 2024 thì TTCK trong năm 2024 sẽ tăng tốt hơn hoặc thậm chí tốt hơn rất nhiều so với năm 2023. Nhà đầu tư nói chung cũng không thể tin được vào mắt mình khi mà các cổ phiếu BSI, FTS, VTP, CTR, BID, VGI, FPT, DGC, GMD… đã và đang đạt mốc điểm cao mới mà mới chỉ cách đây vài tháng ít người có thể lạc quan được về xu hướng TTCK giai đoạn đầu năm.

Xu hướng tăng điểm của thị trường có lẽ mới đang chỉ bắt đầu, mới chỉ ít cổ phiếu vượt đỉnh mới trong khi vô số các cổ phiếu lại đang hồi phục tốt từ vùng đáy mà chưa thể quay lại mốc đỉnh cũ – vùng giá của đầu năm 2022.

Tín hiệu tích cực của thị trường có lẽ sẽ vẫn còn kéo dài – Nhiều cổ phiếu vẫn còn được các nhà đầu tư khai phá. Các nhóm cổ phiếu ngày cảng biển, dệt may, xây dựng và vật liệu, xây dựng xây lắp, hóa chất, tài chính vẫn còn có dư địa tăng điểm. Cơ hội các nhà đầu tư ưa thích kênh cổ phiếu vẫn còn nhiều.

Điều mà các nhà đầu tư hiện nay cần lưu ý đó những là sự phân hóa giữa các nhóm ngành nghề, cổ phiếu riêng lẻ, những cổ phiếu có thể bị “thờ ơ” của đám đông nhà đầu tư bao nhiều năm nay.

Muốn đầu tư hiệu quả thì việc chọn lọc cổ phiếu và phân bổ tỷ trọng lại quan trọng hơn bao giờ hết.

Theo tinnhanhchungkhoan.vn


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED
GIAO DỊCH FOREX
GIAO DỊCH CRYPTO