DDG giảm sàn 15 phiên liên tiếp, Tổng Giám đốc bán lượng lớn cổ phiếu

Cổ phiếu giảm 80% chỉ trong nửa tháng kéo theo vốn hóa Xuất nhập khẩu Đông Dương – Indochine Imex bốc hơi gần 2.000 tỷ đồng. Bà Trần Kim Sa, Ủy viên HĐQT kiêm Tổng Giám đốc CTCP Đầu tư Công nghiệp Xuất nhập khẩu Đông Dương – Indochine Imex (HNX: DDG) thông báo đã bán 46.500 cổ phiếu DDG trong hai ngày 20-21/04/2023.

Bà Trần Kim Sa là cổ đông lớn của Indochine Imex. Sau giao dịch, vị lãnh đạo này giảm tỷ lệ sở hữu tại doanh nghiệp nhà xuống còn 6,31% vốn điều lệ, tương ứng gần 3,78 triệu cổ phiếu DDG.

Diễn biến giá cổ phiếu DDG

Đáng chú ý, động thái bán ra của Tổng Giám đốc Đông Dương đúng vào giai đoạn giá cổ phiếu DDG lao dốc không phanh. Kết phiên 28/4, mã này giảm sàn phiên thứ 15 liên tiếp về 9.000 đồng/cp với dư bán hơn 19 triệu cổ phiếu.

Trước nhịp giảm này, DDG từng đi ngang 2 tháng quanh vùng đỉnh lịch sử 42.000-43.000 đồng/cp, Theo giải trình của DDG, giá cổ phiếu giảm do diễn biến tiêu cực của thị trường chứng khoán thời gian qua khiến tâm lý nhà đầu tư bị ảnh hưởng. Ngoài ra, giá cổ phiếu giảm do cung cầu của thị trường nằm ngoài sự kiểm soát của Công ty.

Hiện tại, Công ty vẫn hoạt động sản xuất kinh doanh bình thường, không có biến động gì xấu ảnh hưởng đến giá cổ phiếu.

Như vậy, cổ phiếu DDG đã giảm 80% giá trị, vốn hóa doanh nghiệp theo đó bốc hơi gần 2.000 tỷ đồng, còn gần 540 tỷ đồng.

Năm 2023, DDG đặt mục tiêu doanh thu và lợi nhuận cao kỷ lục với 1.080 tỷ đồng và 56 tỷ đồng, tăng lần lượt 11% và 27% so với cùng kỳ.