Thường xuyên truy cập hocviendautu. để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư         Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 12/3: Xác suất cao VN-Index sẽ bật nảy phục hồi

VN-Index đã điều chỉnh về ngưỡng quanh 1.240 điểm. Đây đồng thời là khu vực đỉnh cũ cũng như vùng giao cắt với đường trung bình động MA20 nên hiện tại vùng điểm nêu trên vẫn được coi là hỗ trợ cứng cho thị trường trong ngắn hạn.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 12/3.

CTCK Vietcombank – VCBS

Chỉ số VN-Index kết phiên hình thành nến đỏ giảm điểm và bật nảy nhẹ sau khi chạm đường trung bình động MA20.

Ở khung đồ thị ngày, VN-Index đã điều chỉnh về ngưỡng 0,786, tương đương vùng 1.240 điểm. Đây đồng thời là khu vực đỉnh cũ cũng như vùng giao cắt với đường trung bình động MA20 nên hiện tại vùng điểm nêu trên vẫn được coi là hỗ trợ cứng cho thị trường trong ngắn hạn

Ở khung đồ thị giờ, chỉ báo MACD và RSI đã tiến đến vùng quá bán nên xác suất cao VN-Index sẽ bật nảy phục hồi trở lại trong các phiên tới.

CTCK SHS

Xét dưới góc nhìn ngắn hạn, động lực tăng của thị trường đang suy yếu và phiên điều chỉnh hôm nay làm tăng khả năng kết thúc xu hướng tăng ngắn hạn của VN-Index.

Chúng tôi cho rằng tín hiệu VN-Index bước vào giai đoạn giảm ngắn hạn đang rõ nét dần và không đánh giá cao khả năng hình thành uptrend mạnh mẽ, mặc dù có thể có các phiên phục hồi thời gian tới.

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK VietCap

Dự báo ngày mai, VN-Index sẽ kiểm định hỗ trợ quan trọng của đường MA20 ngày tại 1.235 điểm. Chỉ số có thể có quán tính giảm qua hỗ trợ này, tuy nhiên nếu xung lực bán không mạnh, thể hiện qua sự mức thanh khoản không cao, lực mua phòng vệ tại hỗ trợ có thể sẽ xuất hiện và chiếm ưu thế trở lại.

Khi đó, VN-Index có thể sẽ hồi phục từ hỗ trợ này với ngưỡng kháng cự nằm quanh vùng 1.250 điểm. Tín hiệu xu hướng ngắn hạn sẽ xấu hơn nếu hỗ trợ 1.235 điểm bị vi phạm.

CTCK Yuanta Việt Nam

Chúng tôi cho rằng chỉ số VN-Index có thể sẽ tiếp tục đà giảm và kiểm định lại vùng hỗ trợ 1.225-1.230 điểm, nhưng thị trường có thể đóng cửa tăng điểm trong phiên kế tiếp.

Đồng thời, thị trường đang trong giai đoạn tích lũy ngắn hạn, nên chúng tôi đánh giá các nhóm cổ phiếu sẽ có diễn biến phân hóa trong những phiên giao dịch tới, đặc biệt chúng tôi đánh giá tích cực ở nhóm cổ phiếu Midcaps.

Ngoài ra, chỉ báo tâm lý giảm mạnh cho thấy các nhà đầu tư đang thận trọng hơn với diễn biến thị trường hiện tại.

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.

Theo tinnhanhchungkhoan.vn


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED
GIAO DỊCH FOREX
GIAO DỊCH CRYPTO