Thường xuyên truy cập hocviendautu. để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư         Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

CHUYÊN GIA HỖ TRỢ:

Facebook: Lê Nguyên

Zalo: 0765. 84 85 86

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 18/9: Tiếp tục dao động ở biên độ hẹp

 Tuần tới thị trường sẽ kiểm định lại lực hỗ trợ tại vùng MA100. Kỳ vọng điểm số sẽ ít biến động trong giai đoạn tiếp theo do dải bollinger đang dần có xu hướng thu hẹp lại.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 18/9.

CTCK Vietcombank – VCBS

Về góc nhìn kỹ thuật, VN Index kết tuần tạo nến Spinning top thể hiện sự lưỡng lự và thận trọng của nhà đầu tư trước diễn biến rung lắc của thị trường tại vùng đỉnh.

Xét về khung đồ thị ngày, hai chỉ báo quan trọng là MACD và RSI vẫn đang suy yếu và hướng xuống nên chưa thể khẳng định thị trường đã tìm lại được điểm cân bằng ngay trong các phiên tới.

Bên cạnh đó, dải Bollinger band đang dần bó hẹp cùng với việc chỉ báo ADX đã giảm xuống 21 cho thấy xác suất cao VN-Index sẽ tiếp tục dao động ở biên độ hẹp trong ngắn hạn.

CTCK SHS

VN-Index đã có tuần điều chỉnh sau ba tuần hồi phục liên tiếp và tiệm cận trở lại ngưỡng kháng cự 1.250 điểm với những biến động rung lắc khá mạnh.

Nhịp điều chỉnh đang diễn ra là nhịp điều chỉnh thứ hai xuất hiện ở vùng cản 1.250 điểm và diễn biến này là cần thiết và tích cực để hình thành nền tích lũy đủ tốt (đủ dài và chặt chẽ) để chuẩn bị cho nỗ lực vượt cản tiếp theo.

Phiên phục hồi nhẹ cuối tuần qua giúp cho chỉ số vẫn nằm trên mức giá đóng cửa thấp nhất trong tuần quanh vùng 1.223 điểm, mở ra kỳ vọng tích cực hơn trong tuần tới. Trong kịch bản khác, VN-Index có thể kiểm định lại các vùng hỗ trợ quanh mốc 1.215 điểm và xa hơn là 1.200 điểm

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. ảnh 1
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK Agriseco

Trên đồ thị kỹ thuật, VN-Index điều chỉnh về hỗ trợ MA100 khi đang giao dịch quanh vùng đỉnh ngắn hạn. Khối lượng giao dịch tăng 30% so với tuần trước.

Chỉ báo kĩ thuật RSI, MFI cho tín hiệu phân kì trên đồ thị tuần, báo hiệu xu hướng tăng có khả năng sẽ bị đảo chiều.

Tuần tới thị trường sẽ kiểm định lại lực hỗ trợ tại vùng MA100. Kỳ vọng điểm số sẽ ít biến động trong giai đoạn tiếp theo do dải bollinger đang dần có xu hướng thu hẹp lại.

CTCK Tân Việt – TVSI

Chỉ số VN-Index kết phiên cuối tuần trước với cây nến dạng Doji đi kèm thanh khoản ở mức thấp hơn hẳn so với mức bình quân, phát đi tín hiệu tạm thời ghi nhận trạng thái cân bằng trở lại sau hai phiên giảm điểm.

Với tuần giảm điểm mạnh trở lại, chỉ số ghi nhận tín hiệu điều chỉnh từ vùng kháng cự khung tuần, chấm dứt chuỗi ba tuần tăng điểm trước đó.

Chỉ số phiên 15/9 đã thành công giữ được nền giá ngắn hạn trước đó quanh mốc 1.225 điểm và ghi nhận xuất hiện tín hiệu phục hồi trở lại. Tuy vậy, thị trường cũng ghi nhận đã có sự phân hóa rất rõ nét thay vì đồng thuận tăng điểm như giai đoạn trước đó.

Cơ hội để chỉ số vượt đỉnh trong ngắn hạn đang ngày càng thấp và khả năng cao chỉ số cần thời gian để tái tích lũy trở lại và hình thành nền giá mới. Kỳ vọng chỉ số sang tuần tới sẽ tích cực hơn và sẽ tăng vượt đỉnh ngắn hạn.

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. ảnh 2
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.

Theo tinnhanhchungkhoan.vn


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED
GIAO DỊCH FOREX
GIAO DỊCH CRYPTO