Thường xuyên truy cập hocviendautu. để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư         Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 4/4: Thị trường đang thiếu động lực

Tín hiệu không quá xấu là VN-Index vẫn đang sideway quanh khu vực 1.270-1.290 điểm và kịch bản được kỳ vọng là chỉ số sẽ tiếp tục xây nền tích lũy quanh mốc nêu trên để lấy lại động lực cho xu hướng tiếp theo.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 4/4.

CTCK Vietcombank – VCBS

Chỉ số VN-Index kết phiên giảm điểm do thanh khoản bán gia tăng và áp lực điều chỉnh diện rộng ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn.

Ở khung đồ thị ngày, VN-Index vẫn đang duy trì tích lũy trên đường MA20, tuy nhiên các chỉ báo CMF, RSI, và MACD vẫn cho dấu hiệu hướng xuống cho thấy thị trường vẫn đang thiếu động lực.

Tín hiệu không quá xấu là chỉ số chung vẫn đang sideway quanh khu vực 1.270-1.290 điểm và kịch bản được kỳ vọng là VN-Index sẽ tiếp tục xây nền tích lũy quanh mốc nêu trên để lấy lại động lực cho xu hướng tiếp theo.

Tuy nhiên, cũng cần tính đến trường hợp áp lực bán quá lớn và thị trường chịu rung lắc mạnh và không giữ được mức nền này.

Ở khung đồ thị giờ, chỉ số chung tiệm cận đường dưới dải Bollinger band và cho tín hiệu đi vào trong mây Ichimoku. Chỉ báo dòng tiền CMF hướng xuống mốc 0 cho thấy dòng tiền đang suy yếu và tâm lý chung của nhà đầu tư vẫn đang lưỡng lự và thận trọng khi thị trường một lần nữa quay lại khu vực 1.290 điểm.

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK Asean

Chỉ số VN-Index có phiên giao dịch giảm điểm với biên độ giao động tăng dần về cuối phiên. Áp lực bán xuất hiện rõ ràng hơn ở bên trong cấu trúc thị trường, xu hướng tăng ngắn hạn đang dần bị đe dọa khi thị trường đang trong một nhịp tăng không bền vững.

Thanh khoản tăng mạnh trên chiều bán là một yếu tố quan trọng để đánh giá thị trường trong giai đoạn này cho thấy lực cầu mua trên vùng cao đang thực sự giảm sút.

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.

Theo tinnhanhchungkhoan.vn


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED
GIAO DỊCH FOREX
GIAO DỊCH CRYPTO