Thường xuyên truy cập hocviendautu. để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư         Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 12/3: Không nên hoảng loạn

 Khi xu hướng tăng vẫn đang được duy trì, chỉ số được kỳ vọng sẽ cho phản ứng hồi phục trở lại tại các vùng hỗ trợ, gần là quanh 1.240 điểm và sâu hơn là 1.215 (+/-10) điểm.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 12/3.

Duy trì tâm lý thận trọng, nhưng không nên hoảng loạn

CTCK Vietcombank (VCBS)

Với diễn biến thị trường hiện tại, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư duy trì tâm lý thận trọng, nhưng không nên hoảng loạn bán đuổi cổ phiếu trong các phiên rung lắc mạnh.

Thay vào đó, nên tận dụng những nhịp điều chỉnh để giải ngân cổ phiếu vẫn đang nằm trong nhịp tăng trung hạn và đã có mức chiết khấu tốt. Các nhóm ngành chú ý trong thời gian tới: ngân hàng, chứng khoán, bất động sản.

Ưu tiên vị thế quan sát

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Thông tin NHNN kích hoạt lại kênh tín phiếu, khiến tỷ giá USD/VND biến động mạnh (sụt giảm trong phiên chiều nay) được cho là có tác động tiêu cực khiến áp lực bán gia tăng mạnh trên thị trường chứng khoán.

Khối lượng khớp lệnh khá tẻ nhạt trong phiên sáng, nhưng trong phiên chiều đã có sự cải thiện tăng cao hơn cho thấy tâm lý bán vẫn chiếm ưu thế.

Xu hướng hiện tại vẫn đang nghiêng về sự điều chỉnh, nên tạm thời chúng ta ưu tiên vị thế quan sát, tiếp tục kiên nhẫn chờ ngưỡng hỗ trợ 1.180-1.200 điểm để xác định lại xu hướng trong ngắn hạn trước khi mở vị thế mua mới.

Bán: VPB, MSB, HAG, DGW. Mua: SSI

CTCK AIS

Chỉ số VN-Index tiếp tục giảm điểm và thoái lui về sát đường MA20 ngày tương đương với vùng 1.235 điểm. Tác nhân chính khiến chỉ số giảm điểm trong phiên này đến từ nhóm vốn hóa lớn khi nhiều cổ phiếu bị đè giá.

Trên khung đồ thị ngày, chỉ báo RSI đã chuyển từ vùng tăng giá về vùng trung tính. Điều này cho thấy động lực tăng giá của thị trường đang suy yếu.

Trong các phiên tiếp theo, chỉ số có thể tiếp tục quán tính giảm điểm để hướng về vùng hỗ trợ 1.220-1.230 điểm.

Với hoạt động đầu cơ ngắn hạn: Bán: VPB, MSB, HAG, DGW. Mua: SSI.

Với hoạt động đầu cơ trung – dài hạn: Nắm giữ: HAH

Tăng tỷ trọng trading gối đầu cho vị thế đang nắm giữ

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Việc chỉ số VN-Index tiếp tục hình thành mẫu nến giảm điểm thân đặc kéo dài, cho thấy áp lực phân phối vẫn đang áp đảo những nỗ lực tích lũy của bên mua.

Điểm tích cực là sau hai phiên giảm mạnh, giá một số cổ phiếu đã bắt đầu quay về các vùng hỗ trợ gần và lực cầu bắt đáy sẽ sớm gia tăng.

Khi xu hướng tăng vẫn đang được duy trì, chỉ số được kỳ vọng sẽ cho phản ứng hồi phục trở lại tại các vùng hỗ trợ, gần là quanh 1.240 điểm và sâu hơn là 1.215 (+/-10) điểm.

Nhà đầu tư được khuyến nghị trải lệnh từng phần, gia tăng tỷ trọng trading gối đầu cho vị thế đang nắm giữ khi chỉ số hoặc các mã mục tiêu quay xuống các vùng hỗ trợ.

Có thể cơ cấu lại danh mục để đưa tỷ trọng cổ phiếu về mức cân bằng

CTCK Yuanta Việt Nam

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung bị hạ từ mức TĂNG xuống TRUNG TÍNH. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể cơ cấu lại danh mục để đưa tỷ trọng cổ phiếu về mức cân bằng và ưu tiên nắm giữ nhóm cổ phiếu Midcaps và Smallcaps.

Theo tinnhanhchungkhoan.vn


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED
GIAO DỊCH FOREX
GIAO DỊCH CRYPTO