Thường xuyên truy cập hocviendautu. để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư         Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

CHUYÊN GIA HỖ TRỢ:

Facebook: Lê Nguyên

Zalo: 0765. 84 85 86

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 2/4: Cơ cấu tỷ trọng danh mục về ngưỡng an toàn

Nhiều khả năng VN-Index sẽ tiếp tục chịu áp lực rung lắc trong những phiên tới do phe mua phần nào vẫn thể hiện sự bị động hơn và rủi ro xuất hiện những phiên phân phối lớn vẫn cần được chú ý đến.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 2/4.

Có thể giải ngân đối với nhóm bất động sản, chứng khoán

CTCK Vietcombank (VCBS)

Chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư tiến hành chốt lời các mã cổ phiếu đã ghi nhận nhịp tăng tốt thời điểm qua, duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức hợp lý dưới 60% để có thể quản trị tối đa rủi ro ngắn hạn. Thêm vào đó, nhà đầu tư có thể cân nhắc giải ngân đối với nhóm ngành cho dấu hiệu thu hút dòng tiền ổn định như bất động sản, chứng khoán.

Ưu tiên vị thế mua khi thị trường rung lắc

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Trên biểu đồ kỹ thuật, chỉ số VN-Index hình thành nến doji star cho thấy áp lực giằng co lớn. Thị trường có thời điểm rơi thấp nhất ở mức 1.274.09 điểm tương đương với MA10 trước khi bật lên và giao dịch loanh quanh dưới tham chiếu.

Điểm sáng trong phiên hôm nay đến từ nhóm bất động sản ngược dòng thị trường. Nhóm chứng khoán vốn khá nhạy với xu hướng thị trường cũng hồi phục ấn tượng trong phiên chiều.

Mặt khác, áp lực bán phiên hôm nay ở mức không quá lớn, thanh khoản vẫn dưới mức trung bình 20 phiên giao dịch. Nhiều khả năng thị trường sẽ sideway quanh mức 1.260-1.290 điểm trước khi có thể bứt phá xa hơn.

Chúng tôi tiếp tục bảo lưu quan điểm VN-Index sẽ tiến tới kháng cự 1.317-1.325 điểm trong các tuần tới và vẫn ưu tiên vị thế mua khi thị trường rung lắc.

Với hoạt động đầu cơ trung – dài hạn: Nắm giữ: DPR

CTCK AIS

Chỉ số VN-Index tiếp tục gặp áp lực chốt lời tại vùng giá cao khi dòng tiền bán ròng trên diện rộng. Kết phiên, chỉ số hình thành cây nến Doji với thanh khoản lớn cho thấy bên mua đang đuối sức.

Trên khung đồ thị ngày, chỉ báo RSI dù vẫn ở vùng tăng giá nhưng đang có xu hướng yếu hơn. Bên cạnh đó, khối lượng giao dịch thấp hơn trung bình 20 phiên khi chỉ số tiến đến ngưỡng kháng cự cho thấy thị trường sẽ còn gặp áp lực quanh khu vực 1.290-1.300 điểm trong ngắn hạn.

Trong tuần này, thanh khoản sẽ là yếu tố quyết định xu thế của thị trường. Nếu khối lượng giao dịch tiếp tục suy yếu, VN-Index có thể kiểm nghiệm lại vùng hỗ trợ gần nhất của là vùng 1270 điểm.

Với hoạt động đầu cơ ngắn hạn: Mua: NLG, BAF. Bán: EIB.

Với hoạt động đầu cơ trung – dài hạn: Nắm giữ: DPR.

Cơ cấu tỷ trọng danh mục về ngưỡng an toàn

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Chỉ số VN-Index hình thành mẫu nến “Spinning” với bóng nến dài cho thấy trạng thái giằng co tương đối mạnh mẽ giữa hai bên.

Mặc dù vậy, nhiều khả năng VN-Index sẽ tiếp tục chịu áp lực rung lắc trong những phiên tới do phe mua phần nào vẫn thể hiện sự bị động hơn và rủi ro xuất hiện những phiên phân phối lớn vẫn cần được chú ý nếu chỉ số xuất hiện những phiên bulltrap mạnh.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tránh mua đuổi trong các nhịp tăng điểm, ưu tiên cơ cấu tỷ trọng danh mục về ngưỡng an toàn.

Rủi ro trong ngắn hạn vẫn còn hiện hữu

CTCK Asean

Áp lực bán xuất hiện trở nên rõ ràng hơn trong phiên hôm nay, với thanh khoản gia tăng khi thị trường lao dốc, tuy nhiên dấu hiệu bán chủ động lại chưa quá lớn nên chưa xảy ra tâm lý hoảng loạn.

Độ rộng thị trường thiên hẳn về chiều tiêu cực phản ánh tâm lý thị trường bất ổn, dòng tiền đầu cơ có xu hướng trùng xuống.

Chúng tôi cho rằng, diễn biến của thị trường đến thời điểm hiện tại là hợp lý, tuy nhiên rủi ro trong ngắn hạn vẫn còn hiện hữu khi xuất hiện các nhịp “bulltrap” trong những phiên tiếp theo.

Chưa nên bán ra ở thời điểm hiện tại

CTCK Yuanta Việt Nam

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức TĂNG. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục và chưa nên bán ra ở thời điểm hiện tại.

Theo tinnhanhchungkhoan.vn


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED
GIAO DỊCH FOREX
GIAO DỊCH CRYPTO