Thường xuyên truy cập hocviendautu. để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư         Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

CHUYÊN GIA HỖ TRỢ:

Facebook: Lê Nguyên

Zalo: 0765. 84 85 86

VN-Index đứt mạch tăng điểm, nhà đầu tư nên hành động ra sao?

Theo chuyên gia Agriseco, chỉ số đang hình thành đỉnh ngắn hạn khi không thành công trong việc vượt cản 1.125 điểm.

Sau 3 phiên tăng điểm liên tiếp đầy hưng phấn, thị trường chứng khoán Việt Nam đã đảo chiều giảm trong phiên 14/6.

Chỉ số VN-Index đóng cửa tại mức thấp nhất phiên, 1.117,42 điểm. Thanh khoản thị trường duy trì ở mức khá cao với giá trị khớp lệnh trên HoSE đạt hơn 15.155 tỷ đồng.

VN-Index đứt mạch tăng điểm, nhà đầu tư nên hành động ra sao? - Ảnh 1.

Nhận định về phiên giao dịch 14/6, ông  Nguyễn Anh Khoa, Trưởng phòng Phân tích và Tư vấn đầu tư Chứng khoán Agriseco cho rằng tạm thời trong ngắn hạn, chỉ số đang hình thành đỉnh ngắn hạn khi không thành công trong việc vượt cản 1.125 điểm – ngưỡng kháng cự xuất hiện từ đầu năm.

Điều này có thể được hiểu một phần tới từ áp lực chốt lời của nhà đầu tư khi dòng tiền đã có sự lan toả tới toàn bộ thị trường song chưa có một nhóm ngành nào ghi nhận xu hướng tăng bền vững. Cung – cầu lúc này sẽ có xu hướng cần cân bằng trở lại và nhịp chỉnh là tất yếu.

Bên cạnh đó, chỉ báo động lượng ngắn hạn như RSI, MFI đều đã rơi vào vùng quá mua và đang đảo chiều giảm. Cuối cùng, ông Khoa chỉ ra rằng thị trường đều đang chờ đợi các động thái của FED cũng như diễn biến đáo hạn phái sinh, đặc biệt trong bối cảnh dòng tiền đã quay trở lại tại nhóm vốn hoá lớn trong các phiên gần đây.

Liên quan tới động thái của FED, ông Khoa kỳ vọng với diễn biến lạm phát đang tiếp tục giảm thấp hơn so với dự báo, FED sẽ thực hiện ngừng tăng lãi suất trong kỳ họp tối nay. Tuy nhiên, nhà đầu tư nên theo dõi thêm quan điểm của FED về thị trường và nền kinh tế để đưa ra hành động phù hợp.

Ở thời điểm này, diễn biến thị trường trong nước không có quá nhiều bất thường. Khi dư địa điều hành lãi suất, tỷ giá trong thời gian tới vẫn còn, có thể kỳ vọng dòng vốn khối ngoại sẽ quay trở lại thị trường khi lãi suất điều hành có xu hướng tạo đỉnh “, chuyên gia Agriseco cho hay.

Nhà đầu tư nên hành động ra sao?

Tại nhịp chỉnh này, ông Khoa khuyến nghị nhà đầu tư nên tạm thời quan sát và chờ mua khi chỉ số về các ngưỡng hỗ trợ quan trọng như ở vùng 1.100-1.110 điểm (tại mốc MA20 của VN-Index). Đối với các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao, có thể hiện thực hoá một phần lợi nhuận và canh giải ngân khi chỉ số điều chỉnh.

Theo quan sát của ông Nguyễn Anh Khoa, một số nhóm ngành quan trọng nhà đầu tư nên lưu ý trong giai đoạn này:

(1) Nhóm ngành hưởng lợi từ đầu tư công (thép, xây dựng hạ tầng) khi nhiều dự án hạ tầng quan trọng như Vành đai 4 Hà Nội, Vành đai 3 TP. HCM, Cao tốc Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng, Cao tốc Biên Hoà – Vũng Tàu,… đều sẽ đồng loạt khởi công trong tháng 6 này.

(2) Nhóm chứng khoán khi diễn biến thanh khoản phục hồi và số tài khoản mở mới tháng 5 tăng trở lại,

(3) Một số ngành đang thu hút dòng tiền ngắn hạn như Dược phẩm, Dầu khí, Lương thực.

Tự doanh CTCK mua ròng gần 400 tỷ đồng, tập trung gom mạnh một cổ phiếu ngân hàng trên UPCoM

Theo Cafef


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED
GIAO DỊCH FOREX
GIAO DỊCH CRYPTO