Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Dầu phiên Mỹ tăng 4USD dù kho dự trữ ở mức cao nhất 2 tháng

Dầu phiên Mỹ tăng 4USD dù kho dự trữ ở mức cao nhất 2 tháng
© Reuters.

Theo Barani Krishnan

Hocviendautu.edu.vn – Trong một thị trường dầu liên tục tăng giá với cung không đủ cầu, có lẽ khó có thể giữ giá không tăng, ngay cả khi tồn kho dầu thô ở mức cao nhất trong hai tháng.

Giá dầu thô tăng khoảng 4 đô la / thùng, tương đương khoảng 4% vào thứ Năm, phục hồi từ mức giảm gần 15 đô la, hay 15%, trong hai phiên trước đó.

Sự phục hồi diễn ra trong bối cảnh thị trường có một niềm tin rộng rãi rằng dầu đã bị bán quá mức do lo ngại suy thoái và lo ngại về nhu cầu, đặc biệt là khi mọi thứ vận động dựa trên quan điểm rằng nó sẽ không có thêm nguồn cung trong tương lai gần – bất kể kinh tế hoặc nhu cầu suy thoái.

“Điều này có lẽ làm nổi bật sự mất kết nối giữa thị trường đầu cơ trên các sàn giao dịch kỳ hạn và thực tế của thị trường vật chất, nơi các hợp đồng tương lai vẫn đi sau nhiều, báo hiệu nguồn cung dầu giao ngay đang rất eo hẹp”, Jeffrey Halley, người giám sát nghiên cứu khu vực Châu Á Thái Bình Dương cho OANDA cho biết.

Trong giao dịch hôm thứ Năm, WTI tương lai được giao dịch tại New York đã chốt ở mức 102,73 USD / thùng, tăng 4,20 USD, tương đương 4,3% trong ngày. Tiêu chuẩn dầu thô của Mỹ đã giảm xuống mức thấp nhất trong ba tháng là 95,10 USD vào thứ Tư.

Dầu Brent tương lai giao dịch tại London, tiêu chuẩn toàn cầu cho dầu thô, chốt ở mức 104,65 USD / thùng, tăng 3,96 USD, tương đương 3,9% trong ngày. Brent cũng đạt mức thấp nhất gần ba tháng trong phiên trước đó, trượt xuống mức đáy 98,52 USD.

Sự phục hồi diễn ra bất chấp tồn kho dầu thô của Mỹ đạt mức cao nhất trong hai tháng vào tuần trước, theo dữ liệu từ Cơ quan Thông tin Năng lượng, EIA, cho thấy nguồn cung tăng do các nhà sản xuất dầu trong nước đưa thêm giàn khoan vào hoạt động.

EIA cho biết các kho dự trữ dầu thô ở mức 8,235 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 1 tháng 7, EIA cho biết trong Báo cáo Tình trạng Dầu khí Hàng tuần. Dữ liệu lịch sử cho thấy đây là mức tăng cao nhất đối với dầu thô Mỹ kể từ tuần kết thúc vào ngày 6 tháng 5, khi tồn kho ở mức 8,487 triệu thùng. Các nhà phân tích đã dự báo tồn kho dầu thô giảm 1,04 triệu thùng vào tuần trước.

Nhà bình luận thị trường năng lượng John Kilduff cho biết: “Đó chắc chắn là một dấu hiệu cho thấy nguồn cung sẵn có cao hơn mặc dù sản lượng không tăng trong tuần”, đề cập đến sản lượng duy trì ở mức 12,1 triệu thùng mỗi ngày.

Dự trữ dầu thô cao hơn nhưng kho dự trữ xăng giảm 2,5 triệu thùng và tồn kho các sản phẩm chưng cất giảm 1,3 triệu thùng trong tuần trước. Xăng là nhiên liệu ô tô số một ở Hoa Kỳ, trong khi các sản phẩm chưng cất được sử dụng để sản xuất dầu diesel cho xe tải, xe buýt, xe lửa và tàu thủy và nhiên liệu phản lực cho máy bay.

Các nhà phân tích đã dự báo mức giảm 0,48 triệu thùng đối với xăng và tăng 1,13 triệu thùng đối với sản phẩm chưng cất vào tuần trước.

Halley của OANDA nói “Chúng tôi vẫn chưa thấy nhu cầu tiêu hủy.”

Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Chris Waller đã nói tại một sự kiện được phát trực tiếp rằng lo ngại về suy thoái của Hoa Kỳ là “bị thổi phồng” và ngân hàng trung ương cần phải “làm trước” các đợt tăng lãi suất, tăng sớm và nhiều nếu cần thiết, để chế ngự lạm phát đang ở mức cao nhất trong 40 năm.

Các dự đoán về suy thoái kinh tế đã trở nên nhiều hơn trên khắp nước Mỹ kể từ khi Fed Atlanta dự báo tổng sản phẩm quốc nội hoặc GDP quý II sẽ giảm 1,0%. Về dữ liệu chính thức, Bộ Thương mại đã báo cáo mức giảm 1,6% GDP trong quý đầu tiên. Thông thường, một nền kinh tế được coi là suy thoái nếu có hai quý liên tiếp GDP giảm.

Một loạt các dữ liệu kinh tế cuối năm cũng cho thấy rằng Hoa Kỳ có thể đang đứng trước nguy cơ suy thoái kinh tế.

Dữ liệu hôm thứ Tư cho thấy, một phong vũ biểu được theo dõi chặt chẽ của ngành dịch vụ Hoa Kỳ đã chạm mức thấp nhất trong 20 tháng vào tháng trước. Trong dữ liệu hàng tháng hôm thứ Năm, Hoa Kỳ cũng chứng kiến ​​số lượng cắt giảm việc làm cao nhất trong 16 tháng vào tháng Sáu, thị trường lao động của Hoa Kỳ có thể đang hạ nhiệt. Bộ Lao động báo cáo một ngày trước đó rằng cơ hội việc làm giảm xuống 11,25 triệu trong tháng Năm từ 11,68 triệu vào tháng Tư.

Bản thân lạm phát của Hoa Kỳ đã liên tục duy trì ở mức cao nhất trong bốn thập kỷ kể từ cuối năm ngoái, với Chỉ số Giá tiêu dùng được theo dõi chặt chẽ tăng với tốc độ hàng năm là 8,6% vào tháng Năm. Mục tiêu lạm phát của ngân hàng trung ương là chỉ 2% một năm và Fed đã cam kết sẽ tăng lãi suất nhiều nhất cần thiết để đạt được điều đó.

Theo investing.com 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED