Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Dầu tăng giá khi Nga ngừng cung cấp khí đốt, thị trường kì vọng vào các biện pháp kích thích của Trung Quốc

Dầu tăng giá khi Nga ngừng cung cấp khí đốt, thị trường kì vọng vào các biện pháp kích thích của Trung Quốc
© Reuters.

Theo Gina Lee

Hocviendautu.edu.vn – Dầu đã tăng vào sáng thứ Tư tại Châu Á. Các nhà đầu tư đã nhận tin Nga đe dọa cắt giảm nguồn cung cấp khí đốt đối với Ba Lan và Bulgaria, trong khi hy vọng rằng Trung Quốc sẽ tung ra nhiều kích thích kinh tế hơn để hỗ trợ triển vọng nhu cầu dầu.

Dầu Brent tương lai tăng 0,33% lên 104,95 đô la vào lúc 12:20 AM ET (4:20 AM GMT) và WTI tương lai tăng 0,14% lên 101,84 đô la. Giá dầu thô cao hơn khoảng 3% vào thứ Ba trong bối cảnh giao dịch đầy biến động, với thị trường ở thế giằng co vì lo ngại nguồn cung dầu và khí đốt của Nga bị gián đoạn và triển vọng kinh tế toàn cầu xấu đi.

Gazprom của Nga (MCX: GAZP) đã thông báo cho Ba Lan và Bulgaria rằng họ sẽ ngừng cung cấp khí đốt từ thứ Tư trở đi, trong phản ứng mới nhất của nước này đối với các lệnh trừng phạt của phương Tây đối với Nga. Tin tức cho thấy trên NYMEX giá kỳ hạn dầu diesel có hàm lượng lưu huỳnh siêu thấp tăng hơn 9% vào thứ Ba để đóng cửa ở mức kỷ lục 4,47 USD / gallon.

Stephen Innes của SPI Asset Management cho biết: “Dầu được hỗ trợ thông qua sự leo thang của căng thẳng địa chính trị”.

“Cắt giảm dòng chảy khí đốt không phải là tin mới, nhưng đó là thời điểm Nga thắt chặt dòng khí đốt khi lo ngại lạm phát đình trệ đang bùng phát trở lại.”

Quỹ Tiền tệ Quốc tế hôm thứ Ba cảnh báo rằng châu Á phải đối mặt với triển vọng ‘lạm phát đình trệ’, với cuộc chiến ở Ukraine, chi phí hàng hóa cao và suy thoái kinh tế ở Trung Quốc dẫn đến sự bất ổn đáng kể.

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc hôm thứ Ba cho biết họ sẽ tăng cường hỗ trợ chính sách tiền tệ thận trọng cho nền kinh tế trong bối cảnh số ca nhiễm COVID-19 kỷ lục ở Bắc Kinh. Tuy nhiên, bất chấp việc phong tỏa chống COVID-19 ở các thành phố bao gồm Thượng Hải, nhu cầu bay nội địa của Trung Quốc đã phục hồi và đẩy năng lực hàng không toàn cầu lên mức cao nhất vào năm 2022 trong tuần này, công ty dữ liệu du lịch OAG cho biết hôm thứ Ba.

Trong khi đó, dữ liệu tồn kho dầu thô từ Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ cho thấy mức tăng 4,780 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 21 tháng 4. Các dự báo do Hocviendautu.edu.vn chuẩn bị dự đoán mức tăng 2,167 triệu thùng, trong khi mức giảm 4,496 triệu thùng đã được ghi nhận trong tuần trước.

Các nhà đầu tư hiện đang chờ dữ liệu kho dự trữ dầu thô từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ, sẽ được công bố vào cuối ngày.

Theo investing.com 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED