Thường xuyên truy cập hocviendautu. để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư         Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

CHUYÊN GIA HỖ TRỢ:

Facebook: Lê Nguyên

Zalo: 0765. 84 85 86

Giá khí đốt tại châu Âu có thể vẫn ở mức thấp khi cung tăng

Giá khí đốt tại châu Âu có thể vẫn ở mức thấp khi cung tăng
© Reuters.

 

TFAc1
-2.27%

Thêm/Gỡ bỏ từ một Danh Mục

Thêm vào danh mục theo dõi

Thêm Lệnh

Đã thêm vị thế thành công vào:


Vui lòng đặt tên cho danh mục đầu tư của bạn

MUA
Bán

 


1:1
1:10
1:25
1:50
1:100
1:200
1:400
1:500
1:1000


 

Tạo một danh sách theo dõi mới
Khởi tạo

Tạo một danh mục đầu tư mới
Thêm vào
Khởi tạo

+ Một vị thế khác
Đóng

NG
-6.58%

Thêm/Gỡ bỏ từ một Danh Mục

Thêm vào danh mục theo dõi

Thêm Lệnh

Đã thêm vị thế thành công vào:


Vui lòng đặt tên cho danh mục đầu tư của bạn

MUA
Bán

 


1:1
1:10
1:25
1:50
1:100
1:200
1:400
1:500
1:1000


 

Tạo một danh sách theo dõi mới
Khởi tạo

Tạo một danh mục đầu tư mới
Thêm vào
Khởi tạo

+ Một vị thế khác
Đóng

Hocviendautu.edu.vn – RBC Capital Markets cho biết trong một lưu ý rằng giá khí đốt châu Âu, giảm trong những tuần gần đây, dự kiến sẽ tiếp tục ở mức thấp hơn trong bối cảnh các lô hàng khí đốt tự nhiên hóa lỏng xuất sang khối này đạt mức cao nhất mọi thời đại.

Mặc dù hiện tượng này có nghĩa là nguồn cung cấp khí đốt ở Liên minh châu Âu an toàn cho mùa hè, nhưng vẫn còn quá sớm để nói liệu EU có thể ngăn chặn những cú sốc giá trong mùa đông với mức dự trữ hiện tại chỉ cao hơn khoảng 1/4 so với mức nhu cầu mùa đông 2021-22.

“Mỹ tiếp tục xuất khẩu lượng LNG kỷ lục, cho phép châu Âu nhanh chóng lấp đầy kho chứa”, RBC cho biết trong báo cáo Global Gas & LNG Strategy.

Với kho dự trữ khí hiện tại ở mức đầy khoảng 65% và động lực thị trường vẫn có lợi cho người mua châu Âu, RBC cho biết họ thấy EU đạt được đủ 90% trước mục tiêu ngày 1 tháng 11 của khối.

“Phân tích kịch bản cập nhật của chúng tôi đặt dung lượng lưu trữ ở mức đầy 90% vào cuối tháng 7 đầu tháng 8. Chúng tôi cho rằng giá mùa hè có thể sẽ yếu hơn nữa khi chúng ta sắp đạt đến mức đầy kho chứa, do dòng chảy vào bền vững trong khi nhu cầu vẫn bị hạn chế và dung lượng lưu trữ cũng bị hạn chế,” RBC cho biết.

Ngược lại, việc định giá theo dự báo thời tiết mùa đông, dự đoán trước các tác động của thời tiết, đã và sẽ duy trì tốt hơn, mặc dù chưa có gì đảm bảo rằng sẽ không xảy ra tình trạng thâm hụt nguồn cung sau này hoặc giá cả tăng đột biến, báo cáo cho biết.

RBC cho biết: “Chúng tôi cho rằng chênh lệch giữa các hợp đồng mùa hè và mùa đông sẽ tiếp tục mở rộng do sự khác biệt mà chúng tôi đã thấy xuất hiện trong những tuần gần đây”.

“Kho chứa đầy có thể không nhất thiết có nghĩa là ngăn chặn được khủng hoảng. Kể từ khi bắt đầu xung đột Nga-Ukraine, trọng tâm chính của các nhà hoạch định chính sách châu Âu là đảm bảo dự trữ đầy đủ trước mùa đông. Tuy nhiên, ở cấp độ Liên minh Châu Âu, chúng tôi thấy dung lượng lưu trữ tối đa ở mức ~25% mức tiêu thụ vào năm 2022, với sự chênh lệch lớn trên toàn khối. Mặc dù các sáng kiến ​​của EU có thể cân bằng mức độ tiếp xúc giữa các quốc gia, nhưng dung lượng lưu trữ đầy đủ 100% có thể không đảm bảo đủ khả năng chống lại các cú sốc giá trong mùa đông này.”

Nó cũng cho biết rằng trong khi xuất khẩu LNG của Hoa Kỳ đạt mức kỷ lục 8,1 triệu tấn trong tháng 4, vượt qua kỷ lục trước đó được thiết lập vào tháng 3, không có dự án mới nào khởi động cho đến giữa năm sau, có thể có rất ít cơ hội để tăng trưởng hơn nữa.

“Điều này có ý nghĩa gì đối với vĩ mô là nếu nhu cầu phát sinh vào cuối năm nay, Hoa Kỳ khó có thể cung cấp cho thị trường lượng LNG gia tăng như đã làm ở một mức độ nào đó vào năm ngoái, điều này có thể dẫn đến một trò chơi có tổng bằng 0 khác và các tác động về giá có thể xảy ra trên khắp châu Âu và châu Á.”

Theo investing.com 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED
GIAO DỊCH FOREX
GIAO DỊCH CRYPTO