Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Vàng tăng dù thị trường kì vọng Fed sẽ tiếp tục tăng mạnh lãi suất

Vàng tăng dù thị trường kì vọng Fed sẽ tiếp tục tăng mạnh lãi suất
© Reuters.

Theo Zhang Mengying

Hocviendautu.edu.vn – Vàng đã tăng giá vào sáng thứ Ba ở châu Á, nhưng các biến động là rất nhỏ. Kỳ vọng về việc tăng lãi suất ở Mỹ và châu Âu ngày càng tăng.

Vàng tương lai nhích 0,05% lên 1.844,75 USD lúc 11:15 PM ET (3:15 AM GMT). Đồng đô la thường di chuyển nghịch với vàng, đã tăng vào sáng Thứ Ba.

Báo cáo việc làm của tuần trước đã làm tăng kỳ vọng về việc Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ tiếp tục thắt chặt. Các nhà đầu tư hiện đang chờ đợi ngày thứ Sáu U.S. chỉ số giá tiêu dùng (CPI) để biết các manh mối trên lộ trình tăng lãi suất.

Ngân hàng Trung ương Châu Âu sẽ đưa ra quyết định chính sách của mình vào thứ Năm tuần này, cùng với các NHTW khác trên toàn cầu, nhằm hạ nhiệt lạm phát cao.

Tại Châu Á Thái Bình Dương, Ngân hàng Dự trữ Úc sẽ đưa ra quyết định chính sách của mình vào cuối ngày, vốn được cho là sẽ đưa ra các đợt tăng lãi suất liên tiếp lần đầu tiên sau 12 năm.

Nhập khẩu vàng của Ấn Độ tăng 677% so với cùng kỳ năm ngoái trước thềm mùa lễ hội và mùa cưới quan trọng, theo Reuters trích dẫn một nguồn tin chính phủ.

Với tình trạng lạm phát cao làm giảm niềm tin của người tiêu dùng, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản Haruhiko Kuroda đã nhắc lại vào thứ Hai một cam kết kiên định về kích thích tiền tệ “mạnh mẽ”.

SPDR Gold Trust (NYSE:GLD) (P: GLD), quỹ giao dịch trao đổi được hỗ trợ bằng vàng lớn nhất thế giới, cho biết lượng vàng nắm giữ của họ đã giảm 0,3% xuống 1.063,06 tấn vào thứ Hai.

Trong các kim loại quý khác, bạc giảm 0,42%. Platinum giảm 0,93% trong khi palladium tăng 0,27%.

Theo investing.com 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED