Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Vàng phiên Mỹ tăng khi đồng Đô la suy yếu nhưng triển vọng vẫn mong manh

29/09/2020

 

Vàng đã tăng gần 1% vào thứ Hai, lần tăng giá đầu tiên trong gần một tuần, khi đồng Đô la giảm xuống từ mức cao nhất trong hai tháng.

 

Bất chấp việc phục hồi, lời khuyên từ các nhà phân tích và những người theo dõi giá vàng khác đều giống nhau: “Đừng quá phấn khích”.

“Đã có một sự suy giảm của đồng bạc xanh vào đầu tuần,” Rajan Dhall, người theo dõi sự di chuyển hàng giờ của vàng, cho biết trong một bài đăng trên FX Street.

“Giá (vàng) dường như đã tìm thấy một số hỗ trợ ở mức 1.850 USD / ounce. Hiện tại có một số ngưỡng kháng cự quan trọng mà giá đã tăng trở lại trong quá khứ. Đừng quá phấn khích vì vẫn còn một số ngưỡng chính cần phá vỡ”.

Vàng đã có tuần tồi tệ nhất trong sáu tháng vào tuần trước, mất gần 5%, sau khi chịu ảnh hưởng từ đồng Đô la, vốn một lần nữa chứng tỏ là nhà vô địch khi rủi ro toàn cầu phát sinh.

Trong phiên giao dịch hôm thứ Hai, vàng giao ngay, phản ánh giao dịch theo thời gian thực bằng vàng miếng, đã tăng 16,97 Đô la, tương đương 0,9%, ở mức 1.879,37 Đô la vào lúc 3:32 PM ET (19:32 GMT), sau khi đạt mức cao nhất trong phiên trước đó là 1.883,02 Đô la.

Vàng phiên Mỹ tăng khi đồng Đô la suy yếu nhưng triển vọng vẫn mong manh

Giá vàng giao tháng 12 của Mỹ tăng 16 USD, tương đương 0,9%, ở mức 1.882,30 USD / ounce.

Chỉ số Dollar Index, theo dõi đồng bạc xanh so với sáu loại tiền tệ, đã giảm 0,4% ở mức 94,317, sau khi đạt mức cao nhất trong hai tháng là 94,795 vào thứ Sáu. Chỉ số này vẫn tăng 2,4% trong tháng 9, đánh giá mức lợi nhuận tốt nhất trong 14 tháng.

Đường đi của cả chỉ số đồng Đô la và vàng trong tuần này có thể sẽ bị ảnh hưởng bởi cuộc tranh luận bầu cử hôm thứ Ba giữa Tổng thống Donald Trump và ông Joe Biden, và số lượng việc làm của Hoa Kỳ vào thứ Sáu.

Cả đồng Đô la và vàng đều có cơ hội tăng điểm nếu Biden, người đang dẫn đầu về số phiếu thăm dò, thể hiện tốt tại cuộc tranh luận.

Đồng bạc xanh cũng có thể tăng cao hơn nếu bảng lương phi nông nghiệp cho tháng 8 nhiều hơn dự báo 850.000 sau khi mức tăng của tháng 7 là 1,37 triệu.

Ed Moya, một nhà phân tích vĩ mô tại OANDA tại New York cho biết: “Hai rủi ro lớn đối với vàng là vắc-xin COVID và một cuộc bầu cử gần kề khiến thị trường hồi hộp không biết khi nào chúng ta sẽ tìm ra ai là người chiến thắng và liệu đó có phải là một cuộc bầu cử gây tranh cãi hay không”. “Con đường tăng sẽ không rõ ràng, nhưng vàng sẽ bắt đầu thu hút các nhà đầu tư giá trị ngay bây giờ”.

-Theo Barani Krishnan-

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED