Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


50.000 trạm sạc xe điện tại Châu Âu sẽ chấp nhận thanh toán bằng crypto

21:43 Ngày 25/6/21

Trong vòng 3 năm tới, 50.000 trạm sạc xe điện (EV) trên khắp Châu Âu sẽ bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng tiền mã hoá.

50.000 trạm sạc xe điện tại Châu Âu sẽ chấp nhận thanh toán bằng crypto

Hai công ty thanh toán đã hợp tác để triển khai thanh toán tiền điện tử trên 50.000 trạm sạc xe điện (EV) ở châu Âu. Đây là mối quan hệ hợp tác giữa HIPS Payment Group Ltd và Vourity, một công ty tại Thuỵ Điển chuyên về các phương tiện thanh toán không cần giám sát như trạm sạc xe điện. Việc tích hợp thanh toán bằng tiền mã hoá tại các trạm sạc sẽ được diễn ra trong vòng 3 năm tới, bắt đầu từ tháng 11/2021.

Hiện tại thì các công ty vẫn chưa tiết lộ những đồng tiền mã hoá nào sẽ được hỗ trợ. Thế nhưng, Vourity đã “bóng gió” rằng Ether (ETH) có khả năng nằm trong số những đồng tiền mã hoá đầu tiên được chấp nhận. 

Cụ thể thì Vourity đã phát hình ảnh một thiết bị đầu cuối dùng cho việc thanh toán có logo của ETH trên đó. Blockchain Ethereum đang chuyển sang cơ chế đồng thuận Proof-of Stake (PoS) nhằm tiết kiệm năng lượng hơn nhiều trong năm tới.

“Chúng tôi hiện đang đánh giá loại tiền mã hoá nào sẽ được hỗ trợ. Và nó sẽ được chuyển đổi thành tiền pháp định” – Hans Nottehed, CEO của Vourity chia sẻ.

Thanh toán bằng tiền điện tử sẽ được tích hợp với các trạm sạc EV của Vourity bằng cách kết nối với blockchain thông qua native token của giao thức HIPS Merchant. Quay ngược về tháng 5/2021, HIPS Payment Group đã khởi chạy giao thức HIPS Merchant, cổng thanh toán cho giao thức HIPS Merchant và token của giao thức này.  

Giao thức của HIPS được xây dựng dựa trên nền tảng Ethereum và Solana vào tháng 5/2021. Trong tương lai, đơn vị này có kế hoạch mở rộng hỗ trợ sang nền tảng Cardano. 

“Ngoài ra, với tốc độ giao dịch gần theo thời gian thực, Hips Merchant Blockchain được thiết kế cho các giao dịch của người bán bất kể chúng là giao dịch di động, tại cửa hàng hay thương mại điện tử và sử dụng khái niệm trao đổi từ ngành thẻ thanh toán.” – Trích trong một thông báo của HIPS vào tháng 5/2021.

Trước đây, hãng xe điện hàng đầu thế giới Tesla đã chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin (BTC). Tuy nhiên, Elon Musk đã thông báo rằng Tesla sẽ không hỗ trợ thanh toán bằng BTC nữa vì cho rằng BTC được khai thác bởi nguồn năng lượng không “sạch”. Quan điểm này vẫn được CEO của Tesla giữ nguyên cho đến khi Bitcoin được khai thác ít nhất 50% bằng năng lượng sạch.

Vào đầu tháng 06/2021, Daymak, nhà sản xuất xe điện nhẹ của Canada đã công bố một bộ EV sẽ được ra mắt vào năm 2023. Đây là thiết bị được trang bị một giàn khai thác tiền mã hoá giúp người dùng có thể khai thác Bitcoin và các loại tiền mã hoá khác khi nó đang sạc hoặc đang dừng.

Vào tháng 3/2021, Stellantis, công ty mẹ của nhà sản xuất ô tô Châu Âu – Fiat đã hợp tác với Kiri Technologies để thúc đẩy “phong cách lái xe xanh”. Điều này được cụ thể hoá bằng việc thưởng cho người lái xe Fiat EV bằng tiền mã hoá KiriCoin của Kiri Technologies.

Cũng trong tháng đó, Volkswagen Group Innovation, bộ phận nghiên cứu của hãng xe Đức – Volkswagen, đã công bố hợp tác với Energy Web, một tổ chức phi lợi nhuận chuyên tập trung vào chuyển đổi năng lượng nguồn mở. 

Cả hai bên đã hợp tác để nghiên cứu các phương pháp sử dụng năng lượng điện và các trạm sạc như một phần của hệ thống lưới điện sử dụng blockchain. Jesse Morris, Giám đốc Thương mại của Energy Web đặc biệt nhấn mạnh về lợi ích sử dụng blockchain để theo dõi sự tích hợp giữa xe điện, trạm sạc và lưới điện

 

  • Theo Forbes

 

Xem thêm: