Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Bitcoin di chuyển dưới $55k khi dòng tiền chảy vào tiền điện tử giảm đáng kể

23/3/2021  10:47

 

Việc giảm xuống dưới 55,000 USD diễn ra vào thời điểm khi dòng tiền đổ vào tiền điện tử đang giảm.

 

Không thể duy trì các ngưỡng hỗ trợ phía trên giá Bitcoin đã giảm về quanh ngưỡng $55k trong phiên 23/3. Đà giảm của Bitcoin đang khiến dòng tiền phân bổ vào thị trường giảm đáng kể.

Sau khi giảm vào cuối ngày thứ hai (22/3) xuống còn khoảng 53,715 USD, mức thấp nhất kể từ ngày 16 tháng 3. Phạm vi di chuyển 24 giờ của Bitcoin: 53,795 USD – 58,407 USD.

 

Bitcoin di chuyển dưới $55k khi dòng tiền chảy vào tiền điện tử giảm đáng kể

Đồng tiền điện tử lớn nhất đã giảm 5,8% trong 24 giờ qua, cho thấy mức giảm hàng ngày lớn nhất kể từ ngày 23 tháng 2, theo dữ liệu của Bitstamp.

Theo Coindesk, việc giảm xuống dưới 55,000 USD diễn ra khi dòng tiền chảy vào thị trường tiền điện tử đang suy yếu, đồng thời cho thấy khối lượng phe bán đang tăng cùng với giá giảm…đây là tín hiệu xấu.

 

“Dòng vốn tiền điện tử đang chậm lại, điều này có thể cho thấy nhà đầu tư không chắc chắn về giá của BTC”, theo Coindesk.

Ngoài ra, dòng tiền đổ vào các quỹ tiền điện tử đã giảm khoảng 58% xuống còn 99 triệu USD vào tuần trước.

“Nhu cầu của nhà đầu tư đối với các quỹ tiền điện tử đang giảm đáng kể, điều này có thể phản ánh sự không chắc chắn về giá của bitcoin trong thời gian tới”, theo nhận định từ nhà phân tích của Coindesk.

 

Trong báo cáo gần đây của CoinShares nói rằng:

“Chúng tôi đã ghi nhận sự sụt giảm trong khối lượng giao dịch về sản phẩm đầu tư Bitcoin, xuống còn 713 triệu USD/ngày vào tuần trước, so với mức cao từng được ghi nhận là 1,1 tỷ USD/ngày” 

“Ngoài ra, chúng tôi còn thấy dòng tiền chảy vào thị trường Crypto đang có sự phân chia rõ ràng hơn. Cụ thể, dòng tiền đang bị chậm lại ở Mỹ, trong khi ở Châu Âu và Canada đang ghi nhận sự ‘thèm ăn’ của các nhà đầu tư”

 

Ki Young Ju, Giám đốc điều hành của CryptoQuant cho biết:

“Không có đủ sức mua nên việc điều chỉnh chắc chắn sẽ còn tiếp diễn. Theo tôi, giá BTC có thể mất một thời gian nữa trước khi nó có thêm bước tăng khác, hiện tại đừng mong chờ thị trường sẽ diễn ra các đợt tăng mạnh như trước”

 

-The Wall Street Journal (USA)-

 

Xem thêm: