Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


CK châu Á mở cửa biến động khi thị trường chờ kết quả bầu cử Thượng viện Mỹ

07/01/2021

 

Chứng khoán châu Á mở cửa biến động trái chiều khi các nhà đầu tư hồi hộp chờ đợi kết quả cuộc bầu cử Thượng viện tại Hoa Kỳ, sẽ xác định cán cân quyền lực lập pháp của nền kinh tế lớn nhất thế giới trong khi giá dầu tăng do thông tin về kế hoạch cắt giảm sản lượng.

 

Thêm vào sự không chắc chắn là bước ngoặt mới nhất trong câu chuyện pháp lý về việc liệu Sở giao dịch chứng khoán New York có hủy niêm yết ba công ty viễn thông khổng lồ của Trung Quốc vì lý do an ninh hay không.

 

Chỉ số Shanghai SE Composite tăng 0,73% vào thứ Ba sau khi NYSE cho biết họ sẽ không hủy niêm yết các công ty, tuy nhiên, một người quen thuộc với vấn đề này sau đó cho biết nhà điều hành thị trường sẽ khởi động lại kế hoạch hủy niêm yết.

 

Chứng khoán châu Á mở cửa biến động trái chiều

Tại châu Á, chỉ số S&P 500 tương lai giảm 0,07%, S & P / ASX 200 của Úc giảm 0,43% và Nikkei 225 của Nhật Bản nhích 0,1%.

Tại Hoa Kỳ, cuộc bầu cử căng thẳng ở bang Georgia sẽ quyết định liệu Tổng thống đắc cử Joe Biden có được sự ủng hộ đa số tại Thượng viện hay sẽ gặp bế tắc trong giai đoạn đầu của nhiệm kỳ.

Các kết quả sẽ được công bố vào sáng thứ Tư và các nhà phân tích cho rằng Phố Wall có khả năng sẽ tăng điểm nếu đảng Cộng hòa giành chiến thắng và giảm điểm nếu đảng Dân chủ giành quyền kiểm soát.

 

Phil Orlando, Giám đốc chiến lược thị trường cổ phiếu, Federated Hermes (NYSE: FHI) cho biết: “Sự sụt giảm của thị trường có vẻ vừa hợp lý vừa lành mạnh. Nhưng cổ phiếu sẽ không giảm xuống mức 0”.

“Tuần trăng mật của Biden với Quốc hội Dân chủ do Nancy Pelosi và Charles Schumer lãnh đạo có thể sẽ dẫn đến kích thích tài chính và chi tiêu cơ sở hạ tầng nhiều hơn. Đó sẽ là tích cực đối với cổ phiếu vào năm 2021 trước khi dự luật có hiệu lực vào năm 2022.”

 

Đi ngược xu hướng ở châu Á, chỉ số KOSPI chính của Hàn Quốc lần đầu tiên vượt ngưỡng 3.000 do các nhà đầu tư hướng tới sự phục hồi rộng rãi trong xuất khẩu.

Phố Wall đã cắt giảm mức tăng trước đó vào thứ Ba do sự không chắc chắn về chính trị và việc phát hiện ra một biến thể dễ lây lan hơn của coronavirus ở các trung tâm lớn như Thành phố New York.

 

Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones tăng 0,55%, S&P 500 tăng 0,71% và Nasdaq Composite tăng 0,95%.

Chỉ số chứng khoán trên toàn cầu của MSCI đã tăng 0,06%.

Nhóm thị trường mới nổi tăng 1,19%. Chỉ số rộng nhất của MSCI về cổ phiếu châu Á – Thái Bình Dương, trừ Nhật Bản, đóng cửa cao hơn 0,04%.

 

CK châu Á mở cửa biến động khi thị trường chờ kết quả bầu cử Thượng viện Mỹ

Dầu thô WTI giao sau của Mỹ tăng 4,9% vào thứ Ba, đạt 49,93 USD / thùng sau khi Ả Rập Xê Út cam kết cắt giảm sản lượng tự nguyện. Dầu thô Brent giao sau cũng tăng 4,9%, chốt ở mức 53,60 USD.

Chỉ số đồng Đô la giảm 0,433% so với rổ tiền tệ chính sau khi Trung Quốc quyết định nâng tỷ giá hối đoái chính thức của đồng Nhân dân tệ lên mức cao nhất kể từ khi nước này từ bỏ neo tỷ giá Đô la vào năm 2005.

 

Trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Hoa Kỳ đã giảm 12/32 về giá, lợi suất ở mức 0,9549%, từ 0,917% vào cuối ngày thứ Hai.

Bitcoin được giao dịch ở mức 34.077,96 USD, tăng 6,41%.

Vàng giao ngay tăng 0,4% lên 1.949,46 USD / ounce.

 

-Theo Imani Moise-

 

Xem thêm: