Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


CK châu Á mở cửa tăng điểm với kế hoạch triển khai vacxin và triển vọng Brexit

14/12/2020

 

Thị trường chứng khoán bắt đầu một tuần bận rộn với khởi đầu tăng điểm khi các nhà đầu tư đánh giá cơ hội về gói kích thích tài chính và tiền tệ của Hoa Kỳ, trong khi đồng Bảng Anh tăng nhẹ khi các bên đồng ý kéo dài cuộc đàm phán Brexit.

 

Tiến bộ về vắc-xin coronavirus đã cổ vũ cho tâm lý rủi ro, với những chuyến hàng đầu tiên đang được giao trên khắp Hoa Kỳ như một phần của sứ mệnh lịch sử để có thể tiêm được cho hơn 100 triệu người vào cuối tháng Ba.

Hợp đồng tương lai E-Mini cho S&P 500 phản ứng bằng cách tăng 0,5%, trong khi hợp đồng tương lai trái phiếu kho bạc tháng 3 giảm 5 điểm.

 

CK châu Á mở cửa tăng điểm với kế hoạch triển khai vacxin và triển vọng Brexit

Chỉ số chứng khoán Châu Á – Thái Bình Dương rộng nhất của MSCI, trừ Nhật Bản, tăng 0,1%, sau khi đạt mức cao kỷ lục trong tuần trước.

Nikkei của Nhật Bản tăng 0,4% khi một cuộc khảo sát cho thấy tâm lý của các doanh nghiệp Nhật Bản đã được cải thiện trong quý 4.

 

Đồng Bảng vững vàng so với cả đồng Euro và đồng Đô la sau khi Anh và Liên minh châu Âu đồng ý tiếp tục các cuộc đàm phán về thương mại sau thời hạn cuối ngày Chủ nhật.

So với đồng Đô la, Bảng Anh tăng 0,7% lên 1,3314 GBP/USD và cách xa mức đóng cửa của ngày thứ Sáu là 1,3222. Đồng Euro giảm 0,5% xuống 91,09 EUR/GBP, từ mức cao nhất trong ba tháng là 92,29.

 

Các nhà phân tích tại Goldman Sachs (NYSE: GS) viết trong một lưu ý, “Kịch bản cơ sở của chúng tôi là 2 bên có thể vẫn đạt được thỏa thuận, dù không có nhiều nội dung”. “Có rất nhiều sự không chắc chắn và các nhà kinh tế của chúng tôi, với sự thiếu tiến bộ trong những tuần gần đây, hiện đang nhận thấy rủi ro gia tăng về một kết quả không có thỏa thuận.”

Điều đó có thể làm ​​đồng Euro leo lên 96,00 pence, trong khi một thỏa thuận có thể khiến đồng Bảng Anh tăng lên 87,00 mỗi Euro, Goldman dự đoán.

 

Đồng Euro đã tăng 0,2% vào thứ Hai ở mức 1,2135 EUR/USD và ở gần mức cao nhất 31 tháng gần đây là 1,2177 USD. Chỉ số đồng Đô la giảm xuống 90,734 và gần với mức đáy gần đây là 90,471.

Một trở ngại khác đối với đồng Đô la sẽ là cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang vào ngày 15-16 tháng 12. Thị trường đang giả định rằng ngân hàng trung ương sẽ chỉ điều chỉnh hướng dẫn về chính sách trong tương lai thay vì mua thêm trái phiếu hoặc cơ cấu lại danh mục đầu tư của mình để thêm nhiều khoản nợ dài hạn hơn.

 

CK châu Á mở cửa tăng điểm với kế hoạch triển khai vacxin và triển vọng Brexit

Tapas Strickland, giám đốc kinh tế của NAB, cho biết: “Nếu Fed tiết lộ một bước ngoặt bất ngờ tại cuộc họp này, thì trái phiếu Kho bạc có thể tăng và USD có thể giảm”.

Một điểm khó khăn nữa là cơ hội đạt được thỏa thuận của Hoa Kỳ về kích thích tài chính sau khi một đảng viên hàng đầu của Đảng Dân chủ tiết lộ rằng họ có thể thỏa hiệp để đạt được thỏa thuận trước sự phản đối của Đảng Cộng hòa.

 

Những thông tin về kích thích đã giúp vàng giảm sàn, khiến nó thấp hơn ở mức 1.836 USD / ounce. Được coi là tài sản chống lại lạm phát và giảm giá tiền tệ, vàng đã tăng hơn 21% trong năm nay.

Giá dầu tăng cao hơn vào thứ Hai sau khi tăng trong sáu tuần liên tiếp khi các nhà đầu tư kì vọng vào sự phục hồi toàn cầu trong năm tới.

Dầu thô WTI tăng 11 cent lên 46,68 USD / thùng, trong khi dầu Brent giao sau tăng 12 cent lên 50,09 USD.

Theo Wayne Cole

 

Xem thêm: