Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Đồng Đô la giảm giá, thị trường chú ý đến phiên điều trần của Yellen

20/10/2021

 

Đồng Đô la đã giảm vào sáng thứ Ba ở châu Á nhưng dao động gần mức cao nhất trong gần một tháng khi các nhà đầu tư kỳ vọng ứng cử viên Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen sẽ khẳng định cam kết truyền thống hơn đối với tỷ giá tiền tệ do thị trường thiết lập khi bà điều trần tại Capitol Hill sau đó.

 

Chỉ số Dollar Index, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ khác, giảm 0,11% xuống 90,653 lúc 11:03 PM ET (4:03 AM GMT). Chỉ số này đã thấp hơn 0,1%, ở mức 90,690, vào đầu phiên sau khi chạm mức cao 90,94 qua đêm lần đầu tiên kể từ ngày 21 tháng 12. Giao dịch đã dịu đi khi thị trường Mỹ đóng cửa nghỉ lễ.

 

Tỷ giá USD/JPY đã tăng 0,29% lên 104. Đồng Đô la ít thay đổi so với đồng Yên và được củng cố trong phạm vi hẹp sau khi đạt mức cao nhất trong một tháng là 104,40 trong tuần trước. Ngân hàng Trung ương Nhật Bản và Ngân hàng Trung ương Châu Âu sẽ đưa ra quyết định chính sách của họ vào thứ Năm.

 

Đồng đô la giảm khi thị trường chú ý đến phiên điều trần của Yellen

Tỷ giá AUD/USD tăng 0,42% lên 0,7712 và tỷ giá NZD/USD tăng 0,39% lên 0,7134.

Tỷ giá USD/CNY giảm 0,05% xuống 6,4868, trong khi tỷ giá GBP/USD tăng 0,16% lên 1,3606.

Yellen sẽ điều trần trước Ủy ban Tài chính Thượng viện như một phần của phiên điều trần xác nhận tại Thượng viện. Bà có thể sẽ đề cập đến các chủ đề từ chính sách ngoại hối đến thuế.

 

Ứng cử viên Bộ trưởng Bộ Tài chính được cho rằng sẽ khẳng định Hoa Kỳ cam kết để tỷ giá hối đoái do thị trường xác định và cho biết rằng quốc gia này không tìm kiếm đồng Đô la yếu hơn để có lợi thế cạnh tranh và cũng dự kiến ​​sẽ nói với ủy ban rằng chính phủ phải “hành động lớn” với gói cứu trợ COVID-19 tiếp theo của mình.

Các bình luận trên cho thấy sự quay trở lại xu thế truyền thống hơn, với việc Tổng thống sắp mãn nhiệm Donald Trump thường xuyên chê bai sức mạnh của đồng Đô la. Biden và chính quyền của ông sẽ tuyên thệ nhậm chức vào thứ Tư.

 

Phiên điều trần của Yellen được thị trường chú ý

Đồng tiền của Hoa Kỳ mở đầu năm 2021 với mức tăng gần 2% so với các đồng tiền chính khác khi lợi suất Kho bạc Hoa Kỳ tăng sau khi Biden đề xuất gói cứu trợ COVID-19 trị giá 1,9 nghìn tỷ USD trong tuần trước. Kỳ vọng vào chính sách tiền tệ cực kỳ nới lỏng của Hoa Kỳ và hy vọng về sự phục hồi kinh tế sau COVID-19 trên toàn cầu đã khiến đồng Đô la giảm gần 7% vào năm 2020.

 

Tuy nhiên, một số nhà đầu tư vẫn kỳ vọng đồng tiền này cuối cùng sẽ tiếp tục đà giảm trong năm 2021.

Nhà phân tích Kim Mundy của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (OTC: {941828 | CMWAY}}) cho biết triển vọng kinh tế được cải thiện trong bối cảnh chi tiêu tài chính tăng và tiêm chủng tăng, cùng với chính sách tiền tệ cực kỳ nới lỏng, sẽ cản trở bất kỳ nỗ lực nào cho một đà tăng bền vững hơn.

 

“Đà tăng của USD trong tuần này sẽ được hạn chế,” ghi chú cho biết thêm.

Đồng Euro tăng 0,1% lên 1,20855 USD, tăng trở lại sau khi giảm xuống 1,2054 lần đầu tiên kể từ ngày 2 tháng 12 vào thứ Hai.

 

-Theo Gina Lee-

 

Xem thêm: