Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Đồng Đô la giảm giá, thị trường lo ngại về dịch bệnh và bất ổn của cuộc bầu cử

02/11/2020

 

Đồng Đô la đã giảm vào sáng thứ Sáu ở châu Á và đồng Euro dao động gần mức thấp nhất trong bốn tuần so với đồng Đô la trước những gợi ý về việc tiếp tục nới lỏng tiền tệ vào cuối năm của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB).

 

Chỉ số Dollar Index, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ khác, giảm 0,15% xuống 93,838 lúc 10:39 PM ET (2:39 AM GMT), sau khi leo lên mức cao nhất gần 4 tuần trong phiên trước đó khi đồng Euro suy yếu.

Tỷ giá USD/JPY giảm 0,15% xuống 104,45. Qua đêm, lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ phục hồi và lực mua đồng Đô la tăng lên, đẩy đồng Đô la rời khỏi đáy thấp nhất 5 tuần.

Tỷ giá AUD/USD tăng 0,33% lên 0,7051 và tỷ giá NZD/USD tăng nhẹ 0,05% lên 0,6634.

Tỷ giá USD/CNY giảm 0,34% xuống 6,6914.

Tỷ giá GBP/USD tăng nhẹ 0,07% lên 1,2936. Anh và Liên minh châu Âu (EU) tiếp tục nỗ lực hướng tới đạt được một thỏa thuận thương mại hậu Brexit vào cuối năm nay.

ECB đã công bố chính sách tiền tệ của mình vào thứ Năm, giữ lãi suất ổn định nhưng cam kết sẽ có phản ứng đối với làn sóng lây nhiễm COIVD-19 thứ hai trong khu vực vào cuộc họp tháng 12 và phù hợp với kỳ vọng của nhà đầu tư.

 

Tỷ giá đồng đô la giảm khi thị trường đang lo ngại về dịch bệnh

“Tất cả chúng tôi đều nhất trí rằng cần phải hành động và do đó để hiệu chuẩn lại các công cụ của chúng tôi tại cuộc họp Hội đồng Thống đốc tiếp theo”, Chủ tịch ECB Christine Lagarde cho biết.

“Nền kinh tế trong khu vực đồng Euro đang xấu đi với tốc độ nhanh hơn dự kiến ​​và một số quan điểm cho rằng nới lỏng tiền tệ sẽ không đủ để hỗ trợ khu vực đồng Euro hoặc sẽ quá muộn [vào tháng 12]. Những phản ứng như vậy có thể gây áp lực khiến đồng Euro giảm giá”, Giám đốc chiến lược tiền tệ của Mizuho Securities, Masafumi Yamamoto, nói với Reuters, đồng thời cho biết thêm rằng đồng Euro khó có thể tăng giá trong tương lai.

Một ước tính sơ bộ về GDP Hoa Kỳ quý thứ ba được công bố vào thứ Năm cho thấy mức tăng 33,1% so với quý trước, tốc độ nhanh nhất kể từ khi dữ liệu bắt đầu được lưu trữ vào năm 1947. Dữ liệu riêng biệt cho thấy 751.000 người Mỹ đã nộp đơn xin được hưởng trợ cấp thất nghiệp trong tuần kết thúc vào ngày 24 tháng 10, so với mức 791.000 của tuần trước đó.

Mặc dù đồng Đô la đang trên đà ghi nhận tháng tăng thứ hai, nhưng sự không chắc chắn trong cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ vào ngày 3 tháng 11 và lo lắng về COVID-19 đã giới hạn đà tăng.

 

Thị trường đang lo ngại về dịch bệnh và bất ổn về cuộc bầu cử

Số ca nhiễm Covid-19 trên toàn cầu lần đầu tiên tăng hơn 500.000 và Pháp và Đức bắt đầu áp đặt các biện pháp phong tỏa theo lệnh của chính phủ lần lượt vào thứ Sáu và thứ Hai. Hoa Kỳ cũng báo cáo các trường hợp nhiễm Covid-19 gia tăng ở 47 trong số 50 tiểu bang của nước này.

Các nhà đầu tư hiện đang chờ đợi dữ liệu sẽ được công bố sau đó trong ngày, bao gồm GDP quý thứ ba của EU và lạm phát tháng 10, trong khi tại Mỹ, dữ liệu tháng 9 về tiêu dùng và chi tiêu cá nhân sẽ được công bố, cũng như PMI của Chicago.

 

-Theo Gina Lee-

 

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED