Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Đồng Đô la giảm với kì vọng về lãi suất của Mỹ sẽ ở mức thấp

06/01/2021

 

Đồng Đô la giảm vào sáng thứ Hai tại châu Á, với việc các nhà đầu tư tiếp tục gây áp lực lên tài sản trú ẩn an toàn trong ngày giao dịch đầu tiên của năm 2021. Kỳ vọng rằng lãi suất của Mỹ sẽ vẫn ở mức thấp và hy vọng kinh tế toàn cầu cuối cùng cũng sẽ phục hồi sau COVID-19, có khả năng sẽ tiếp tục làm đồng Đô la giảm so với các đồng tiền chính khác.

 

Chỉ số Dollar Index theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ khác đã giảm 0,25% xuống 89,677 vào lúc 8:56 PM ET (1:56 AM GMT), thấp hơn một chút 89,766, mức kết thúc năm 2020.

Giao dịch vẫn trầm lắng khi các nhà đầu tư quay trở lại sau kỳ nghỉ lễ.

 

Cục Dự trữ Liên bang sẽ công bố biên bản cuộc họp tháng 12 vào thứ Tư. Các nhà đầu tư sẽ tìm kiếm thông tin chi tiết hơn về các cuộc thảo luận về việc đưa ra định hướng chính sách tương lai rõ ràng hơn và cơ hội tăng thêm lượng mua tài sản vào năm 2021.

 

Đồng đô la suy giảm

Tỷ giá USD/JPY giảm 0,13% xuống 103,06. Truyền thông Nhật Bản đưa tin tình trạng khẩn cấp đang được xem xét áp đặt đối với Tokyo và có thể được ban bố trong tuần này. Với việc thành phố này đang đối phó với tốc độ lây nhiễm Covid-19 cao kỷ lục, các nhà đầu tư sẽ chú ý đến cuộc họp báo của Thủ tướng Yoshihide Suga để đánh dấu thời điểm bắt đầu năm 2021, sẽ diễn ra vào cuối ngày.

 

Tỷ giá AUD/USD tăng 0,16% lên 0,7716 và tỷ giá NZD/USD nhích 0,03% lên 0,7199. Tin tức từ Nhật Bản khiến các đồng tiền nhạy cảm với rủi ro này ổn định sau mức tăng nhỏ trước đó.

Tỷ giá USD/CNY giảm 0,10% xuống 6,5267. Tại Trung Quốc, chỉ số PMI Caixin đã được phát hành sớm hơn trong ngày, với mức 53 cho tháng 12. Con số này thấp hơn con số 54,8 trong các dự báo do Investing.com tổng hợp và 54,9 của tháng 11.

 

Nhân dân tệ, hiện được coi là phương tiện được ưa chuộng để bán khống đồng Đô la khi kinh tế Trung Quốc tiếp tục phục hồi, tăng khoảng 0,2 lên 6,4927 mỗi Đô la trong giao dịch tại nước ngoài, gần chạm mức thấp nhất trong hai năm rưỡi.

Tỷ giá GBP/USD đã nhích lên 0,09% lên 1,383. Đồng Bảng Anh cũng bị giới hạn mức tăng khi số lượng trường hợp nhiễm COVID-19 tiếp tục tăng và Thủ tướng Anh Boris Johnson đã cảnh báo vào Chủ nhật rằng sẽ có các biện pháp hạn chế cứng rắn hơn để khống chế dịch bệnh.

 

Với kì vọng lãi suất Mỹ ở mức thấp đồng đô la suy yếu

Bên kia bờ Đại Tây Dương, mọi con mắt đều đổ dồn vào cuộc bỏ phiếu ngày 5/1 ở bang Georgia của Hoa Kỳ, cuộc bỏ phiếu sẽ quyết định đảng nào kiểm soát Thượng viện và Tổng thống đắc cử Joe Biden có thể thực hiện chương trình nghị sự của mình thành công như thế nào.

Georgia đã không bầu chọn thượng nghị sĩ đảng Dân chủ trong hai thập kỷ, với chiến thắng của một hoặc cả hai ghế hiện có, đảng Cộng hòa sẽ chiếm đa số tại Thượng viện. Tuy nhiên, nếu các ứng cử viên Đảng Dân chủ giành chiến thắng, đồng Đô la có thể bị suy yếu hơn nữa do chi tiêu kích thích dự kiến ​​cao hơn và tâm lý thị trường được cải thiện.

 

Trong khi đó, Bitcoin cũng đang tiếp tục một xu hướng tăng bất thường và nằm ngay dưới mức cao kỷ lục 34.800 Đô la được ghi nhận vào Chủ nhật. Nó đã tăng hơn 65% sau khi vượt mốc 20.000 Đô la vào khoảng hai tuần trước và tăng 300% vào năm 2020.

 

-Theo Gina Lee-

 

Xem thêm: