Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Đồng Đô la suy yếu khi bình luận của Yellen thúc đẩy tâm lý rủi ro

21/01/2021

 

Đồng Đô la suy yếu trong phiên giao dịch châu Âu vào đầu ngày thứ Tư, với tâm lý rủi ro gia tăng sau bình luận của Janet Yellen, ứng cử viên Bộ trưởng Tài chính của Joe Biden, chỉ ra rằng chi tiêu tài chính bổ sung đáng kể không làm ảnh hưởng đến nền kinh tế Mỹ ..

 

Vào lúc 3:05 sáng ET (0805 GMT), chỉ số Dollar Index, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ khác, đã giảm 0,2% ở mức 90,278.

USD/JPY đã giảm 0,1% ở mức 103,75, trước cuộc họp ấn định lãi suất mới nhất của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản vào thứ Năm. Tỷ giá EUR/USD tăng 0,2% lên 1,2154, GBP/USD tăng 0,3% lên 1,3670, trong khi AUD/USD nhạy cảm với rủi ro tăng 0,6% ở mức 0,7736.

 

Với tâm lý rủi ro gia tăng sau bình luận của Janet Yellen đồng đô la giảm

Yellen đã phát biểu hôm thứ Ba trước Ủy ban Tài chính Thượng viện như một phần của phiên điều trần xác nhận của mình và cựu lãnh đạo Cục Dự trữ Liên bang đã thúc giục Quốc hội “hành động lớn” đối với việc cứu trợ Covid-19.

Bà bảo vệ sự cần thiết của gói cứu trợ trị giá 1,9 nghìn tỷ Đô la do Tổng thống đắc cử Joe Biden đề xuất để vực dậy nền kinh tế đang phát triển mạnh và bảo vệ chính nó khỏi vết sẹo suy thoái do tác động của đại dịch coronavirus.

Phản đối kế hoạch từ các nhà lập pháp Đảng Cộng hòa về chi phí của nó do thâm hụt ngân sách đã khá lớn, nhưng Yellen nói rằng lợi ích của nó sẽ vượt xa chi phí trong dài hạn.

 

Các nhà phân tích của ING cho biết: “Các biện pháp kích thích tài khóa hơn nữa, cùng với việc Cục Dự trữ Liên bang không phản ứng, sẽ làm cho lãi suất thực tế trước mắt của Hoa Kỳ thậm chí còn giảm hơn và gây áp lực lên đồng Đô la,” các nhà phân tích của ING cho biết trong một nghiên cứu.

Giờ đây, sự chú ý chuyển sang lễ nhậm chức Tổng thống Hoa Kỳ của Joe Biden tại Washington, lúc 12 PM ET (1700 GMT), trong bối cảnh sự hiện diện an ninh mạnh mẽ do lo ngại về bất ổn dân sự có thể xảy ra.

 

Tại Ý, Thủ tướng Giuseppe Conte đã giành được một cuộc bỏ phiếu tín nhiệm tại Thượng viện vào cuối ngày thứ Ba, sau chiến thắng hôm thứ Hai tại Hạ viện, sau sự ra đi của một thành viên cấp dưới trong liên minh của ông. Tuy nhiên, ông sẽ tiếp tục nắm quyền mà không có đa số vững chắc tại Thượng viện.

 

Đồng đô la giảm khi bình luận Yellen thúc đẩy tâm lý rủi ro

Mặc dù điều này không có khả năng chấm dứt hoàn toàn tình trạng bất ổn chính trị của Ý, nhưng nó cho thấy “tác động vẫn còn đối với đồng Euro”, ING nói thêm.

 

Cuộc họp ấn định lãi suất mới nhất của Ngân hàng Trung ương Châu Âu vào thứ Năm được dự kiến không có những thay đổi đối với chính sách tiền tệ.

Nhà phân tích Jan von Gerich của Nordea cho biết: “Trọng tâm của cuộc họp ECB hôm thứ Năm sẽ là bình luận của [Chủ tịch Christine] Lagarde về tương lai của việc mua trái phiếu và sự khác biệt về quan điểm thắt chặt hay nới lỏng”.

 

-Theo Peter Nurse-

 

Xem thêm: