Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Đồng Đô la tăng giá, được hỗ trợ bởi lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ

11/01/2021

 

Đồng Đô la đã tăng vào sáng thứ Hai tại châu Á, tiếp tục phục hồi nhờ lợi suất trái phiếu của Mỹ tăng mạnh và thị trường hy vọng về các biện pháp kích thích nhiều hơn của Mỹ, khiến ​​một số nhà đầu tư dự đoán đồng Đô la sẽ tăng.

 

Chỉ số đồng Đô la Mỹ, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ khác, đã tăng 0,41% lên 90,388 vào lúc 9:25 PM ET (2:25 AM GMT), tăng lên trên mốc 90.

Tỷ giá USD/JPY đã tăng 0,22% lên 104,16. Thị trường Nhật Bản đóng cửa nghỉ lễ.

Tỷ giá AUD/USD giảm 0,77% xuống 0,7700 và tỷ giá NZD/USD giảm 0,73% xuống 0,7189. Các đồng tiền AUD và NZD giảm, dù Úc công bố dữ liệu tốt hơn dự kiến. Doanh số bán lẻ của tháng 11 tăng 7,1% so với tháng trước, cao hơn mức 7% của tháng 10.

 

Đồng Đô la tăng giá, được hỗ trợ bởi lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ

Tỷ giá USD/CNY tăng 0,22% lên 6,4890. Dữ liệu được công bố trước đó trong ngày cho thấy chỉ số giá sản xuất (PPI) đã thu hẹp 0,4% so với cùng kỳ năm ngoái vào tháng 12, cao hơn mức -0,8% trong dự báo do Investing.com tổng hợp và mức -1,5% của tháng 11. Dữ liệu cũng cho thấy rằng chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của tháng 12 cũng đánh bại kỳ vọng, tăng 0,7% theo tháng và 0,2% theo năm.

 

Dữ liệu khác của Trung Quốc, bao gồm xuất khẩu, nhập khẩu và dữ liệu cán cân thương mại, sẽ được công bố vào cuối tuần. Dữ liệu từ Hoa Kỳ, bao gồm PPI và doanh số bán lẻ, cũng sẽ được công bố vào cuối tuần.

Tỷ giá GBP/USD tăng 0,40% lên 1,3508.

Tổng thống đắc cử Hoa Kỳ Joe Biden đã hứa chi tiêu cứu trợ thêm “hàng nghìn tỷ” khi ông và Quốc hội do Đảng Dân chủ kiểm soát chuẩn bị nhậm chức vào ngày 20 tháng 1.

 

Lời hứa của Biden đã đẩy lợi suất trái phiếu kho bạc kì hạn 10 năm của Mỹ tăng hơn 20 điểm cơ bản lên 1,1187% so với đầu năm 2021, đồng thời giúp đồng Đô la đạt mức cao nhất trong một tháng so với đồng Yên, 104,095 USD/JPY, trước đó trong ngày.

“Nguồn gốc cơ bản của sự hồi sinh là cuộc bầu cử Thượng viện và thị trường dự đoán rằng chúng ta có thể nhận được nhiều hỗ trợ tài chính hơn cho nền kinh tế Mỹ… mọi người đều hỏi liệu điều này có thay đổi xu hướng giảm của đồng Đô la không, đó là lý do tại sao tôi nghĩ rằng chúng ta đang nhận được một sự tiếp nối của những gì chúng ta đã thấy vào thứ Năm và thứ Sáu”, người đứng đầu nhóm chiến lược FX Ray Attrill của National Australia Bank (OTC: NABZY), nói với Reuters.

 

Tuy nhiên, Attrill vẫn chưa nhắc đến sự phục hồi, cảnh báo rằng sự thay đổi của lợi suất tương đối không có tác động ngay lập tức đối với thị trường tiền tệ. Ông nói thêm rằng thực tế là các biện pháp kích thích bổ sung vẫn chưa được chắc chắn, cũng như các yếu tố khác đang đè nặng lên đồng Đô la.

 

Đồng Đô la đã tăng vào sáng thứ Hai tại châu Á

Tuy nhiên, cùng với việc bán tháo trên thị trường trái phiếu kể từ khi đảng Dân chủ giành quyền kiểm soát Thượng viện trong cuộc bầu cử tuần trước ở Georgia, đà giảm của đồng bạc xanh đã chậm lại.

 

Các nhà phân tích của Barclays (LON: BARC) cho biết: “Xu hướng giảm của đồng Đô la và khả năng phục hồi trên diện rộng đối với các thị trường mới nổi đã bị thách thức vào đầu năm nay, so với dự báo của chúng tôi”.

“Chúng tôi kiên định với quan điểm không đồng thuận của mình rằng đồng Đô la có khả năng được hưởng lợi từ sự tăng trưởng tốt hơn”, ghi chú cho biết thêm.

 

-Theo Gina Lee-

 

 Xem thêm: