Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Đồng Đô la tăng khi diễn biến Covid-19 làm giảm tâm lý rủi ro

27/10/2020

 

Đồng Đô la đã tăng cao hơn vào đầu giờ giao dịch tại châu Âu hôm thứ Hai, với số lượng các trường hợp nhiễm Covid-19 tăng cao ở châu Âu và Mỹ, cùng với những nghi ngờ về gói kích thích mới của Mỹ, khiến các nhà giao dịch quay lưng lại với các loại tiền tệ rủi ro hơn để ủng hộ các đồng tiền an toàn.

 

Vào lúc 3:05 AM ET (0805 GMT), chỉ số Dollar Index, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ khác, tăng 0,2% ở mức 92,972, sau khi giảm gần 1% vào tuần trước. EUR/USD đã giảm 0,2% ở mức 1,1831, trong khi USD/JPY tăng 0,2% ở mức 104,88.

Coronavirus tiếp tục tàn phá ở Châu Âu và Hoa Kỳ, với cả Pháp và Mỹ đều ghi nhận số ca mắc kỷ lục vào cuối tuần. Tây Ban Nha đã ban bố tình trạng khẩn cấp và Ý đã yêu cầu các nhà hàng và quán bar đóng cửa vào đầu giờ tối.

 

Khi diễn biến dịch bệnh covid 19 làm giảm tâm lý rủi ro thì đồng đô la tăng

Tại Hoa Kỳ, có rất ít dấu hiệu về sự thỏa hiệp về dự luật cứu trợ coronavirus mới. Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi và Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows đã cáo buộc nhau “thay đổi mục tiêu” về dự luật kích thích trong các cuộc phỏng vấn vào Chủ nhật, cho thấy rất ít khả năng có một dự luật mới trước cuộc bầu cử vào tuần tới.

Tuần này cũng sẽ có ​​ba ngân hàng trung ương lớn tổ chức các cuộc họp, cũng như dữ liệu tăng trưởng kinh tế của cả châu Âu và Hoa Kỳ.

Ngân hàng Trung ương Canada và Ngân hàng Trung ương Nhật Bản dự kiến ​​sẽ không thay đổi chính sách, và vì vậy hầu hết các con mắt sẽ đổ dồn vào Ngân hàng Trung ương châu Âu, sau khi các quan chức cấp cao gợi ý rằng họ thấy cần phải hành động nhiều hơn.

Ngoài ra, dữ liệu công bố vào thứ Năm được dự báo sẽ cho thấy tăng trưởng kinh tế của Hoa Kỳ phục hồi 31,9% trong quý thứ ba, trong khi GDP của eurozone cũng sẽ phục hồi mạnh mẽ sau khi giảm 11,8% trong quý hai.

Các nhà phân tích tại ING cho biết: “Liên quan đến ECB, nhóm của chúng tôi mong đợi một thông điệp hòa nhã mạnh mẽ từ Chủ tịch Lagarde và nhiều gợi ý về QE hơn vào tháng 12”.

 

Tăng tỷ giá đồng đô la khi diễn biến dịch bệnh làm giảm tâm lý rủi ro

ING đang dự báo GDP của khu vực đồng Euro quý thứ ba sẽ tăng 9,5% so với quý này.

“Điều này có nghĩa là EUR/USD có thể sẽ tiếp tục giao dịch trong phạm vi 1,17-1,19, thay vì đẩy lên trên 1,20”, ING nói thêm.

Ở những nơi khác, GBP/USD giảm 0,3% xuống 1,3004, nhưng vẫn ở trên mức 1,30 trong bối cảnh hy vọng về một thỏa thuận thương mại giữa Anh và châu Âu. Tâm lý được hỗ trợ bởi S&P giữ nguyên xếp hạng và triển vọng về nợ chính phủ của Vương quốc Anh vào cuối ngày thứ Sáu.

Ngoài ra, USD/TRY đã tăng hơn 1% lên 8,0640, tăng trên mức quan trọng về mặt tâm lý, 8,0. kéo dài đà giảm từ thứ Sáu sau khi ngân hàng trung ương của nước này quyết định không tăng lãi suất để bảo vệ đồng Lira, như dự kiến .

Đồng Lira đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi tỷ giá thực thấp do áp lực lạm phát cũng như các cuộc nổi dậy ở phía đông Địa Trung Hải và Caucasus và thiệt hại kinh tế do đại dịch.

 

-Theo Peter Nurse-

 

Xem thêm: