Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Đồng Đô la tiếp tục tăng trong khi đồng Nhân dân tệ giảm

13/10/2020

 

Đồng Đô la Mỹ tiếp tục tăng trong phiên giao dịch ngày thứ Hai ở châu Á, với các cuộc đàm phán về các biện pháp kích thích mới nhất ở Hoa Kỳ đang gặp khó khăn và đồng Nhân dân tệ giảm sau khi ngân hàng trung ương Trung Quốc công bố các biện pháp kiềm chế sức mạnh của đồng tiền này vào đầu ngày.

 

Chỉ số đồng Đô la Mỹ, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ khác, tăng 0,10% lên 93,108 vào lúc 9:43 AM ET (1:43 AM GMT). Đồng bạc xanh tăng trở lại sau khi giảm vào thứ Sáu, mức giảm lớn nhất trong sáu tuần, khi các nhà đầu tư hy vọng Quốc hội đạt được sự đồng thuận về các biện pháp kích thích.

 

Đồng Đô la tăng khi nhân dân tệ giảm

Hy vọng của các nhà đầu tư tăng lên sau khi Tổng thống Donald Trump đề xuất gói 1,8 nghìn tỷ Đô la vào thứ Sáu trong cuộc hội đàm với Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi, nhích gần hơn tới mức 2,2 Đô la của Đảng Dân chủ.

Tuy nhiên, lời đề nghị của Trump đã khiến cả các đảng viên Cộng hòa khó chịu, nhiều người trong số họ không muốn thêm vào một khoản nợ ngày càng lớn và có khả năng làm mất đi sự ủng hộ quan trọng đối với đảng Cộng hòa trong cuộc bầu cử tổng thống ngày 3 tháng 11.

Khi cuộc bầu cử gần kề, các nhà đầu tư ngày càng đặt cược vào khả năng Trump sẽ thua đối thủ đảng Dân chủ Joe Biden trong cuộc bầu cử và Biden có thể sẽ đưa ra một gói kích thích với mức giá trị lớn hơn khi làm tổng thống.

Một số nhà đầu tư vẫn không bị thuyết phục.

“Nhìn chung, bức tranh toàn cảnh không thay đổi quá nhiều”, Giám đốc Societe Generale (OTC: SCGLY) của FOREX Kyosuke Suzuki nói với Reuters.

Tỷ giá USD/JPY tăng nhẹ 0,01% lên 105,60.

Tỷ giá USD/CNY đã tăng 0,40% lên 6,7199, sau khi đồng Nhân dân tệ chạm mức cao nhất trong 17 tháng vào thứ Sáu trong cả giao dịch trong nước và nước ngoài. Đồng tiền của Trung Quốc đã tăng hơn 6% so với đồng bạc xanh kể từ tháng 5, một phần lớn là do chênh lệch lợi suất có lợi giữa Trung Quốc và các nền kinh tế lớn khác trên toàn cầu.

Đồng Nhân dân tệ ở nước ngoài của Trung Quốc giảm sau khi Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc quyết định giảm tỷ lệ dự trữ bắt buộc đối với các tổ chức tài chính khi tiến hành một số giao dịch ngoại hối tương lai.

 

Nhân dân tệ giảm khi đồng đô la tăng giá

Một số nhà đầu tư dự đoán rằng động thái này sẽ giữ cho sức mạnh của đồng nhân dân tệ được kiểm soát.

“Các nhà chức trách đã không cản trở sức mạnh của đồng nhân dân tệ, nhưng động thái này có thể được coi là một dấu hiệu cho thấy họ muốn làm chậm tốc độ tăng giá”, người đứng đầu ANZ Research tại Châu Á Khoon Goh cho biết trong một lưu ý.

Tỷ giá AUD/USD giảm 0,12% xuống 0,7230 và tỷ giá NZD/USD giảm nhẹ 0,02% xuống 0,6663. Các đồng tiền rủi ro AUD và NZD đã ghi nhận ​​sự thoái lui khi các cuộc đàm phán về gói kích thích bị đình trệ.

Tỷ giá GBP/USD giảm 0,10% xuống 1,3033 trước cuộc họp Hội đồng châu Âu sắp tới vào ngày 15 đến ngày 16 tháng 10 và thỏa thuận Brexit với Anh nằm trong chương trình nghị sự. Đồng Bảng Anh đạt mức cao nhất trong một tháng vào thứ Sáu khi các nhà đầu tư lạc quan một cách thận trọng về việc Vương quốc Anh và Liên minh châu Âu đạt được thỏa thuận do Thủ tướng Bori Johnson đã tự đưa ra hạn chót vào ngày 15 tháng 10.

 

-Theo Gina Lee-

 

Xem thêm: