Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Đồng USD giữ nguyên mức tăng, Euro ảnh hưởng bởi tín hiệu từ ECB

02/11/2020

 

Đồng USD duy trì đà tăng qua đêm vào đầu phiên giao dịch châu Âu hôm nay, trong khi đồng Euro vật lộn gần mức thấp nhất trong bốn tuần khi các đợt phong tỏa do Covid ở châu Âu khiến Ngân hàng Trung ương châu Âu đưa ra tín hiệu về chính sách nới lỏng tiền tệ hơn nữa.

 

Vào lúc 2:55 AM ET (06:55 GMT), chỉ số Dollar Index, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ khác, tăng ít hơn 0,1% ở mức 93,998, sau khi leo lên mức cao nhất gần 4 tuần trong phiên trước, phần lớn là do sự sụt giảm của đồng Euro. Tỷ giá EUR/USD giảm 0,1% xuống 1,1669, GBP/USD giảm 0,1% xuống 1,2913, trong khi tỷ giá USD/JPY giảm 0,2% xuống 104,41.

ECB đã giữ lãi suất ổn định vào thứ Năm, nhưng thừa nhận rằng ảnh hưởng từ làn sóng nhiễm coronavirus thứ hai đã làm hỏng triển vọng kinh tế.

 

Đồng đô la giữ nguyên mức tăng giá

“ECB đã gửi những tín hiệu mạnh mẽ rằng một gói nới lỏng khác sẽ có hiệu lực vào tháng 12, vì triển vọng kinh tế đã tệ đi đáng kể. Lập trường của ECB khiến lợi suất trái phiếu và tỷ giá EUR/USD có thể giảm hơn nữa, ”nhà phân tích Jan von Gerich của Nordea cho biết trong một ghi chú nghiên cứu.

Tuy nhiên, Robert Holzmann, một thành viên của hội đồng điều hành ECB, nói với Bloomberg rằng sẽ có “ít hiệu quả” từ việc giảm lãi suất.

Nordea đang tìm cách mở rộng Chương trình Mua hàng Khẩn cấp Đại dịch của ECB trị giá 500 tỷ Euro và công bố thêm các Hoạt động Tái cấp vốn Dài hạn theo mục tiêu.

Tuy nhiên, “với những diễn biến gần đây trong điều kiện lạm phát yếu và nhiều hạn chế kinh tế hơn do Covid-19, khả năng đang nghiêng về một gói nới lỏng thậm chí còn lớn hơn,” von Gerich nói thêm.

 

Đồng Euro bị ảnh hưởng đến tín hiệu ECB

Sự chú ý sẽ chuyển sang việc công bố GDP quý 3 của khu vực đồng Euro, với sự phục hồi dự kiến ​​từ mức giảm 11,8% của quý Hai. GDP của Mỹ đã phục hồi với tỷ lệ hàng năm 33,1% trong quý trước, dữ liệu cho thấy vào thứ Năm và bản phát hành GDP của Pháp vào thứ Sáu trước đó cho thấy mức tăng 18,2%.

Rất nhiều sự bất ổn vẫn còn trước cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào tuần tới và số lượng các ca nhiễm Covid-19 tăng nhanh trên toàn cầu.

Ở những nơi khác, tỷ giá USD/CNY giảm 0,2% xuống 6,6986, đồng nhân dân tệ được ấn định là giao dịch khả quan trong tháng thứ năm liên tiếp, nhờ sự giúp đỡ của Trung Quốc dường như phục hồi nhanh hơn sau đại dịch virus.

 

-Theo Peter Nurse-

 

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED