Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Ripple đệ trình bác bỏ đơn khiếu nại của SEC với lý do “lạm quyền”

04/03/2021 – 16:30

CEO Ripple đệ trình đề nghị bác bỏ đơn khiếu nại của SEC do “lạm dụng quyền tự quyết của cơ quan tố tụng”.

Giám đốc điều hành Brad Garlinghouse đã lên Twitter để thông báo quan điểm của mình về các cáo buộc của SEC đối với ông và Ripple Labs Inc. bằng cách chia sẻ liên kết về một bức thư với ý nói rằng “nó tự nói lên tất cả”. Theo bức thư, các cáo buộc của SEC đối với Garlinghouse hoàn toàn bất thành và sẽ phải sớm bãi bỏ vụ kiện.

Đội ngũ Ripple đã có những động thái sẵn sàng cho các hoạt động bình thường trở lại

Cụ thể, lá thứ được gửi đến Thẩm phán Tòa án Quận Hoa Kỳ, Analisa Torres tuyên bố:

“Đầu tiên, SEC không nhận ra thực tế kinh tế của các giao dịch của Bị đơn trong XRP, thị trường XRP và hoạt động kinh doanh của Ripple, mỗi giao dịch trong số đó không có đặc điểm truyền thống nào của hợp đồng đầu tư”.

Đề nghị bác bỏ, được đệ trình bởi Cleary Gottlieb Steen và Hamilton, cũng bình luận về khiếu nại sửa đổi của SEC, đồng thời mở rộng ra thêm việc cơ quan quản lý này đã nhắm mục tiêu cá nhân Garlinghouse vì cáo buộc vi phạm luật chứng khoán, điều này ngày càng được phơi bày và mục đích cá nhân sẽ bất thành.

“Áp đặt trách nhiệm cá nhân đối với một giám đốc điều hành như ông Garlinghouse chỉ vì đơn giản là ông đã làm công việc mà chính ông ấy hiểu rõ rằng hành động của mình tuân thủ luật pháp. Việc thể hiện sự lạm dụng quyền tự quyết của cơ quan tố tụng đã gửi một tín hiệu nguy hiểm cho các doanh nhân và sẽ làm xấu đi sự đổi mới”.

Luật sư đại diện Ripple đã hoàn hiện hồ sơ để sẵn sàng kết thúc kiện tụng

Trên thực tế, các luật sư của Ripple đã đủ cơ sở lập luận rằng các cáo buộc của SEC về doanh số bán XRP của Garlinghouse là “mơ hồ”, không có tham chiếu và căn cứ cụ thể đến bất kỳ giao dịch nào diễn ra ở Hoa Kỳ. 

“Sự thật là phần lớn doanh số bán XRP của ông Garlinghouse được thực hiện trên các sàn giao dịch nước ngoài và những giao dịch đó không thể vi phạm luật chứng khoán liên bang – Các luật sư khẳng định”.

Phía đội ngũ Ripple cũng đã thực hiện các thủ tục thông cáo với các đối tác để sẵn sàng cho đồng Ripple niêm yết trở lại trên các sàn giao dịch trước đó đã tạm thời gỡ niêm yết do vụ kiện gây ra.