Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Thị trường hợp đồng tương lai Mỹ giảm; Dữ liệu Bảng lương ADP sắp được công bố

20:34 Ngày 30/6/21

Chứng khoán Mỹ dự kiến mở cửa thấp hơn một chút vào thứ Tư, điều chỉnh từ mức kỷ lục với việc các nhà đầu tư đang chờ đợi dữ liệu tuyển dụng của khu vực tư nhân.

Thị trường hợp đồng tương lai Mỹ giảm; Dữ liệu Bảng lương ADP sắp được công bố

Vào lúc 7:05 AM ET (1105 GMT), hợp đồng tương lai Dow giảm 55 điểm, tương đương 0,2%, hợp đồng tương lai S&P 500 giảm 4 điểm, tương đương 0,1%, và hợp đồng tương lai Nasdaq 100 giảm 10 điểm, tương đương 0,1%.

Thứ Tư là ngày cuối cùng của quý thứ hai và ngày cuối cùng của nửa đầu năm 2021. Chỉ số S&P 500 đã tăng 14% cho đến thời điểm này trong năm nay, trong khi Nasdaq Composite và Dow Jones đều tăng 12%.

S&P 500 và Nasdaq Composite đều đóng cửa vào hôm thứ Ba ở mức cao kỷ lục.

Các nhà đầu tư đã tin tưởng vào sự phục hồi kinh tế mạnh mẽ từ đại dịch, phần lớn đã làm ngơ trước các chỉ số lạm phát cao, với việc Cục Dự trữ Liên bang tìm kiếm them các tiến bộ trên thị trường lao động Mỹ trước khi thắt chặt chính sách tiền tệ.

Báo cáo Việc làm Quốc gia của ADP sẽ được công bố vào 8:15 AM ET (1215 GMT), dự kiến ​​sẽ cho thấy 600.000 việc làm được bổ sung trong khu vực tư nhân, giảm so với 978.000 việc làm được ghi nhận trong tháng trước.

Các đơn đăng ký thế chấp hàng tuần và dữ liệu bán nhà đang chờ xử lý cũng sẽ được công bố vào thứ Tư.

Về tin tức các công ty, cổ phiếu của Moderna (NASDAQ: MRNA) đã tăng cao hơn trong phiên giao dịch trước giờ mở cửa, tiếp tục giai điệu tích cực từ phiên trước sau khi công bố vắc-xin Covid-19 của họ có khả năng chống lại biến thể Delta trong một nghiên cứu trong phòng thí nghiệm.

Báo cáo thu nhập cũng được công bố đến từ nhà sản xuất chip Micron Technology (NASDAQ: MU), nhà bán lẻ rượu và thực phẩm Constellation Brands (NYSE: STZ) và General Mills (NYSE: GIS), cũng như công ty meme được yêu thích Bed Bath & Beyond (NASDAQ: BBBY).

Giá dầu thô tăng hôm thứ Tư, được thúc đẩy bởi sự không chắc chắn về mức độ mà các nhà sản xuất hàng đầu sẽ đồng ý tăng nguồn cung cho thị trường vào cuối tuần này.

Đến 7:05 AM ET, dầu thô Mỹ tăng 1,3% lên 73,94 USD/thùng, trong khi dầu Brent tăng 1,1% ở 75,06 USD.

Các Bộ trưởng của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh ,nhóm OPEC +, đã trì hoãn các cuộc đàm phán sơ bộ thêm một ngày để có thêm thời gian giải quyết những khác biệt về chính sách sản xuất.

Nhóm dự kiến ​​sẽ thông báo tăng sản lượng cho tháng 8 với giá dầu tăng lên mức cao nhất trong hai năm, tăng khoảng 50% so với đầu năm.

Điều đó cho thấy, sự phát triển của các trường hợp lây nhiễm Covid do biến thể Delta gây ra đã gây ra sự khác biệt trong quan điểm về việc cho phép sản xuất nhiều hơn hay tiếp tục với cách tiếp cận thận trọng hiện tại.

Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ báo cáo vào cuối ngày thứ Ba rằng nguồn cung dầu thô của Mỹ giảm 8,15 triệu thùng trong tuần trước, đây sẽ là mức giảm tồn kho lớn nhất kể từ tháng 1 nếu được Cơ quan Quản lý Thông tin Năng lượng Mỹ xác nhận vào cuối phiên.

 

 

  • Theo INC

 

Xem thêm: