Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Thị trường ngày mới: Đàm phán Mỹ – Trung tiếp tục vào thứ Sáu

19/03/2021 03:41

 

Cổ phiếu giảm mạnh sau khi lợi suất trái phiếu Mỹ tăng vọt, với Nasdaq giảm nhiều nhất.

 

Lợi suất trái phiếu Hoa Kỳ 10 năm đạt 1,7% một ngày sau khi Cục Dự trữ Liên bang nâng dự báo tăng trưởng và lạm phát nhưng vẫn giữ nguyên triển vọng lãi suất thấp hơn trong thời gian dài hơn.

Cổ phiếu ngành công nghệ và chip giảm trong khi dầu bị ảnh hưởng bởi làn sóng Covid-19 khiến các thành phố ở châu Âu phải đóng cửa một lần nữa. Ngoài ra, Cơ quan Năng lượng Quốc tế cho biết sẽ mất hai năm nữa để nhu cầu dầu toàn cầu đạt mức trước đại dịch. Dữ liệu của chính phủ Hoa Kỳ cho thấy lượng dầu thô dự trữ trong nước tăng tuần thứ tư liên tiếp.

 

Thị trường ngày mới: Đàm phán Mỹ – Trung tiếp tục vào thứ Sáu

Dưới đây là ba điều có thể ảnh hưởng đến thị trường ngày hôm nay:

1. Thị trường tương lai và quyền chọn đáo hạn

Đó là một ngày thứ Sáu biến động gấp bốn lần khi các quyền chọn cổ phiếu, hợp đồng tương lai cổ phiếu, hợp đồng tương lai chỉ số thị trường và các quyền chọn chọn chỉ số thị trường đều hết hạn. Hãy thắt dây an toàn!

 

2. Cuộc đàm phán Mỹ – Trung tại Alaska

Các cuộc đàm phán cấp cao đầu tiên giữa chính quyền Biden và Trung Quốc đang được tiến hành tại Alaska hôm nay. Nhưng nhờ múi giờ của Anchorage, chúng ta không có khả năng nhận được bất kỳ thông tin nào về việc mọi thứ sẽ diễn ra như thế nào cho đến cuối buổi tối nay hoặc ngày mai. Ngoại trưởng Antony Blinken và Cố vấn An ninh Quốc gia Jake Sullivan sẽ có cuộc gặp với Bộ trưởng Ngoại giao Vương Nghị và một thành viên của Bộ Chính trị. Các cuộc đàm phán tiếp tục vào thứ Sáu.

 

3. Tình trạng mối quan hệ Mỹ – Trung

Trong khi điều đó đang diễn ra, Quốc hội sẽ có cái nhìn riêng về tình hình quan hệ hiện tại giữa hai nước. Cụ thể, tác động về an ninh quốc gia của mối quan hệ kinh tế giữa hai bên khi Ủy ban Đánh giá An ninh và Kinh tế Trung Quốc của Hoa Kỳ trình bày báo cáo thường niên của mình.

 

-Theo Christiana Sciaudone-