Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Vàng phiên Mỹ chạm mức thấp nhất 1 tháng dưới 1.850USD trước cuộc họp của Fed

9:15 Ngày 15/6/21

Vàng đóng cửa ở mức thấp nhất trong một tháng sau khi chạm đáy dưới 1.850 USD / ounce vào thứ Hai khi các nhà đầu cơ bán khống kim loại màu vàng do tin tưởng rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ đưa ra tại cuộc họp chính sách của họ trong tuần này một số dấu hiệu cho thấy họ sẽ giảm dần mua tài sản.

Vàng phiên Mỹ chạm mức thấp nhất 1 tháng dưới 1.850USD trước cuộc họp của Fed

Giá vàng giao sau trên sàn Comex của New York được chốt ở mức 1.865,90 Đô la, giảm 13,70 Đô la, tương đương 0,7% trong ngày. Đó là mức đóng cửa thấp nhất đối với một ounce vàng trên sàn Comex kể từ ngày 20 tháng 5. Trước đó, trong phiên giao dịch, hợp đồng giao ngay tháng trước đã giảm xuống mức thấp nhất là 1.846,20 USD, mức đáy chưa từng thấy kể từ ngày 16 tháng Năm.

Sự sụt giảm diễn ra sau khi vàng đã có tuần giảm thứ 3 liên tiếp, giảm tới 40 Đô la, tương đương hơn 2% kể từ tuần kết thúc vào ngày 21 tháng 5.

Giá vàng giao ngay, phản ánh các giao dịch thời gian thực bằng vàng thỏi, đã giảm 11,57 Đô la, tương đương 0,6%, ở mức 1.866,15 Đô la vào lúc 5:00 PM ET (2100 GMT). Vàng giao ngay chạm đáy 1.844,95 USD trước đó.

Các nhà giao dịch và nhà quản lý quỹ đôi khi quyết định hướng đi cho vàng bằng cách xem giá giao ngay thay vì giá giao sau.

Lợi tức trái phiếu 10 năm của Kho bạc Hoa Kỳ tăng giữa phiên và chỉ số Dollar Index giảm trong suốt cả ngày.

Cục Dự trữ Liên bang đã nhiều lần nói rằng giá tăng đột biến trong thời gian ngắn sẽ không chuyển thành lạm phát kéo dài và Chủ tịch Jerome Powell dự kiến ​​sẽ giữ vững lập trường này và trấn an các thị trường rằng chính sách của Fed sẽ vẫn phù hợp.

Hầu hết các nhà phân tích không mong đợi ngân hàng trung ương sẽ bắt đầu thảo luận về việc thu hẹp chương trình mua tài sản của mình trước hội nghị thường niên ở Jackson Hole, Wyoming, vào cuối tháng 8.

Thậm chí, các nhà đầu tư sẽ ít chú ý vào tuyên bố của Fed vào thứ Tư khi kết thúc cuộc họp chính sách kéo dài hai ngày vào tháng 6, được tổ chức trong bối cảnh lo ngại dai dẳng về lạm phát tăng vọt.

Hiện có 80 tỷ USD trái phiếu kho bạc và 40 tỷ USD trái phiếu thế chấp mà Fed đã mua kể từ khi bùng phát Covid-19 vào năm ngoái. Một quyết định lớn hơn đối với Fed sẽ là khi nào sẽ tăng lãi suất, vốn đã ở mức 0% đến 0,25% trong hơn một năm khi Hoa Kỳ vật lộn với đại dịch.

 

  • Theo INC

 

Xem thêm: