Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Vàng thế giới dao động gần mức đáy nhiều tháng khi lãi suất trái phiếu Mỹ tăng

19/2/2021  8:35

 

Giá vàng dao động gần mức đáy 11 tuần trong phiên giao dịch biến động ngày thứ Năm (18/02), khi sự lạc quan của nhà đầu tư về đà phục hồi kinh tế toàn cầu đã làm tăng lợi suất trái phiếu Mỹ và khiến vàng trở nên kém hấp dẫn hơn, CNBC đưa tin.

 

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, hợp đồng vàng giao ngay hạ 0.1% xuống 1,774.21 USD/oz, gần mức thấp nhất kể từ ngày 30/11/2020 là 1,767.20 USD/oz.

Trong khi, hợp đồng vàng tương lai nhích 0.1% lên 1,775 USD/oz.

Dữ liệu của Mỹ gần đây, bao gồm số lượng sản xuất từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và các chỉ số kinh tế riêng biệt từ Fed khu vực Philadelphia, đều rất mạnh mẽ và cho thấy “mọi thứ đang bắt đầu quay trở lại từ đà sụt giảm vì dịch Covid-19”, Bob Haberkorn, Chiến lược gia thị trường cấp cao tại RJO Futures, nhận định.

 

Vàng thế giới dao động gần mức đáy nhiều tháng khi lãi suất trái phiếu Mỹ tăng

Tuy nhiên, một số người săn tìm giá rẻ, khi vàng rớt mốc 1,800 USD/oz và đồng USD suy yếu, đã thúc đẩy đà bật lên ban đầu của vàng từ các mức đáy gần đây, ông Haberkorn chia sẻ.

Cũng góp phần giữ giá sàn cho vànag, Fed vào ngày 17/02 đã nhắc lại cam kết giữ lãi suất gần mức 0 cho đến khi lạm phát và việc làm tăng.

Phản ứng của vàng đối với sự gia tăng bất ngờ số người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp vào ngày thứ Năm cũng tương đối ảm đạm, với lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ tăng trong bối cảnh nền kinh tế có tín hiệu khởi sắc.

Lãi suất cao hơn có thể làm giảm sức hấp dẫn của vàng, vốn như một kênh phòng ngừa lạm phát, vì chúng làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ kim loại quý không đem lại lợi suất.

 

-Vietstock-

 

Xem thêm: