Thường xuyên truy cập hocviendautu. để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư         Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Bí quyết để mua được nhà với giá hời mà không phải ai cũng biết

 

Thực tại, nhiều người luôn nghĩ rằng, mặc cả khi mua nhà rất khó, khi tâm lý người bán cho rằng mức giá này khá rẻ và đúng giá, còn người mua lại mới đến khu vực này để tìm hiểu nên chưa biết cách hạ mức giá thế nào để hợp lý, nắm bắt được tâm lý chung của đại đa số mọi người, chúng tôi xin giới thiệu những tuyệt chiêu mặc cả vừa mua được nhà thành công vừa làm cho người bán vui vẻ, sẵn sàng hạ nhiều giá cho bạn.

 

Khảo sát thị trường đất ở khu vực cần mua:

Ở mỗi thời điểm, ở từng khu vực đều có giá thành đất khác nhau, chính vì vậy nắm bắt được thông tin thị trường giá bán, bạn dễ dàng cho việc trả giá hơn. Có thể so sánh, giá nhà mặt tiền và giá nhà trong hẻm để đưa ra mức giá hợp lý, tránh bị hớ, tiền không cánh ra đi. Tuy nhiên, nên hạn chế khảo sát giá trên các trang mua bán, bởi giá nhà ở những trang đấy rao bán vô tội vạ, giá ảo rất khó để biết được chính xác.

 

Bí quyết mua nhà với giá hời

Nắm bắt tâm lý chủ nhà:

Bạn nên tìm hiểu lý do bán nhà của bên bán, chẳng hạn do chuyển nhà, gặp khó khăn tài chính, hay họ là người đầu tư. Chẳng hạn, nếu căn nhà được bán vì lý do chủ nhà cần tiền gấp, bạn nên áp dụng nguyên tắc hai bên cùng có lợi, thể hiện sự kiên quyết khi trả giá.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên áp dụng câu “biết người biết ta, trăm trận trăm thắng” vào việc đàm phán mua nhà này. Bỏ thời gian ra tìm hiểu mặt bằng giá nhà ở khu vực xung quanh căn nhà muốn mua không bao giờ là việc vô ích. Đây sẽ là cơ sở quan trọng để bạn thương lượng giá bán với chủ nhà. Khi bạn thể hiện được rằng bạn đã khảo sát và nắm kỹ thông tin thị trường bđs, bên bán sẽ không có tâm lý lợi dụng sự thiếu hiểu biết của bạn nhằm đẩy giá lên cao.

Cũng lưu ý rằng nếu người bán trước hết hỏi bạn mức giá mà bạn có thể chi trả cho căn nhà, thay vì trả lời thành thật mức giá của mình, bạn hãy chủ động đề nghị chủ nhà đưa ra mức giá bán của họ. Áp dụng quy tắc này sẽ giúp bạn giảm bớt rủi ro mua hớ với giá quá cao.

 

Xem thêm:

 

Không vôi thể hiện sự hài lòng:

Dẫu đó hệt như căn nhà trong mơ của bạn cũng khoan hãy thể hiện sự hài lòng, yêu thích quá độ, tránh cho chủ nhà vịn vào sự ưa thích của bạn mà nâng giá. Bạn hãy tập trung quan sát kỹ căn nhà, chắc hẳn sẽ tìm ra được khuyết điểm của nó, chẳng hạn như những lỗi về phong thủy, chất lượng, những hạng mục xuống cấp cần sửa chữa, thay mới hay những hạn chế về khu dân cư xung quanh,…

Nếu không có kinh nghiệm đi xem nhà, bạn nên nhờ bạn bè, người quen có am hiểu hoặc chuyên gia phong thủy cùng đi xem nhà để đưa ra những đánh giá chính xác, từ đó dễ dàng thương lượng giá. Những điểm mà mình chưa hài lòng về căn nhà sẽ là điểm khiến chủ nhà nhượng bộ hơn và xem xét giảm giá cho bạn

Thời điểm đến xem nhà phù hợp nhất:

Thời điểm xem nhà luôn là yếu tố để bạn dễ dàng thương lượng, thỏa hiệp giảm giá nhà có lợi thế hơn. Vậy thời điểm nào là phù hợp nhất?.

Bạn có thể đi xem nhà vào những ngày nắng nóng hay sau cơn mưa rào để đánh giá chính xác hơn mức độ chịu ảnh hưởng của căn nhà, về ẩm thấp, nóng nực giúp việc mặc cả dễ hơn. Hoặc có thể, nên xem nhà vào giờ cao điểm để xem ngôi nhà có bị ô nhiễm tiếng ồn hay môi trường ô nhiễm khói bụi, rác thải.

 

Cách để mua nhà giá hời

Đàm phán với thái đọ chân thành và thiện chí:

Bạn không nên quá cứng nhắc, bảo thủ, tránh trường hợp chủ nhà đưa bạn vào danh sách người mua không thiện chí, khi đó bạn sẽ càng khó đạt được mức giá tốt cho căn nhà. Đây là thời điểm bạn nên thể hiện thái độ chân thành, bày tỏ sự thiện chí và đồng cảm với những thông tin mà chủ nhà chia sẻ nhằm tạo nên không khí cởi mở cho quá trình đàm phán.

Bạn cũng có thể đưa ra những lựa chọn song song. Ví dụ nếu chủ nhà đồng ý giảm mức giá bạn đưa ra thì sẽ thanh toán hết 100% trong một đợt. Trường hợp chủ nhà chỉ giảm giá một phần, bạn có thể thương lượng việc chia làm nhiều đợt thanh toán để giảm bớt gánh nặng tài chính.

Bạn không nên quá cứng nhắc, bảo thủ, tránh trường hợp chủ nhà đưa bạn vào danh sách người mua không thiện chí.

Nguyên tắc khi trả giá là bạn nên đưa ra mức giá thấp hơn mức giá mà bạn sẵn sàng chi trả, rồi từ đó tiếp tục đàm phán dựa trên nguyên tắc mỗi bên nhường một bước, rồi đi đến mức giá cuối cùng mà đôi bên cùng có lợi. Trường hợp hai bên vẫn không thể thống nhất, bạn hãy đề xuất áp dụng quy tắc ngã giá trung bình, lấy giá sau cùng của bên bán và bên mua cộng lại rồi chia đôi.

Huy vọng rằng với những bí quyết mà Cr-Invest chúng tôi đã chia sẽ, có thể giúp cho bạn có thể mua được căn nhà mơ ước với giá hời, không bị đắt đỏ.

Tìm hiểu thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED
GIAO DỊCH FOREX
GIAO DỊCH CRYPTO