Thường xuyên truy cập hocviendautu. để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư         Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

CHUYÊN GIA HỖ TRỢ:

Facebook: Lê Nguyên

Zalo: 0765. 84 85 86

Những điều cần biết khi đầu tư vào shophouse tại Đà Nẵng

 

Mô hình nhà phố thương mại (shophouse) hiện đang là mô hình bất động sản được giới đầu tư quan tâm nhất. Và tại Đà Nẵng, rất nhiều các dự án shophouse đã và đang được triển khai xây dựng, mua bán. Nhờ vào tiềm năng lợi nhuận của mô hình này nên việc mua shophouse tại đây cũng được rất nhiều các nhà đầu tư quan tâm. Vậy, để trước khi quyết định có đầu tư vào mô hình đang “hot” này hay không, bạn cần phải xác định rõ một số yếu tốt quan trọng.

 

Mục đích là để làm gì?

Đây là điều rất căn bản khi bạn tiến hành đầu tư bất động sản. Việc đầu tiên khi ta tìm mua sản phẩm nhà phố thương mại (shophouse) tại Đà Nẵng, là phải xác định xem mục đích của bạn là gì. Bạn mua để vừa ở vừa kinh doanh? Hay là vừa ở và cho thuê? Hay thậm chí là đầu tư để cho thuê lại hoàn toàn hoặc bán lướt? Nếu như bạn vẫn chưa xác định được mục đích của mình, thì hãy dựa vào các yếu tố sau đây. Còn nếu như bạn đã xác định sẵn mục đích, thì các yếu tố này cũng sẽ góp phần vào việc bạn có quyết định mua shophouse hay là không.

  • Khu vực nơi xây dựng dự án;
  • Môi trường sống và khu dân cư xung quanh;
  • Hạ tầng giao thông trong khu vực;
  • Các tiện ích nội khu và ngoại khu của dự án;
  • Những khả năng về rủi ro và thuận lợi của dự án;
  • Khả năng tài chính của bản thân.

Hiện tại các quận như Liên Chiểu, Sơn Trà, Hải Châu, các dự án shophouse đã và đang được xây dựng với những tiềm năng thuận lợi cao. Đặc biệt là quận Liên Chiểu, với khu vực đang được UBND thành phố đầu tư về hạ tầng giao thông, với lợi thế và hồ sinh thái Bàu Tràm nằm trong dự án shophouse Lakeside Infinity và bờ biển Nguyễn Tất Thành, cùng với các dự án khác như cảng biển, nhà ga Liên Chiểu, khu dân cư đông đúc, sầm uất, các bệnh viện, trường đại học,… Đây là một nơi lý tưởng đề đầu tư vào dự án shophouse.

 

Nên tìm hiểu thông tin dự án và khả năng chi trả trước khi đầu tư vào Shophouse

Thông tin về dự án và khả năng chi trả tài chính

Sau khi xác định được mục đích của bản thân. Tiếp đến là bạn phải xem xét toàn bộ các dự án phù hợp với mục đích của bạn khi mua shophouse tại Đà Nẵng. Các thông tin về dự án có rất nhiều các để tìm kiếm:

  • Thông qua Internet: cụ thể thì bạn có thể tìm ở trên những website về dự án, các website bất động sản. Hoặc bạn có thể xem các thông tin dự án khác tại trang này.
  • Các sàn giao dịch, các công ty bất động sản tại Đà Nẵng: đây luôn là nơi chứa các thông tin về các dự án bất động sản trong thành phố Đà Nẵng.
  • Người thân, bạn bè làm việc trong lĩnh vực bất động sản và chủ yếu là về shophouse: Đây sẽ là những người có thể hỗ trợ rất nhiều cho bạn trong quá trình tìm hiểu.

Sau khi xác định được các dự án mà bạn định đầu tư, thì tất nhiên bạn phải xét đến khả năng tài chính của bản thân, khả năng chi trả cho sản phẩm shophouse. Bạn cần phải kiểm tra kĩ tất cả những nguồn tài chính bạn có thể sử dụng. Đồng thời, bạn cũng phải xem xét đến các chính sách, dịch vụ hỗ trợ từ chủ đầu tư, nhà cung cấp, ngân hàng đối với sản phẩm shophouse mà bạn mua.

Đó là những thứ mà bạn phải xem xét thật kĩ càng, bởi vì nhiều dự án khác nhau sẽ có những chính sách khác nhau. Và bạn không cần phải sở hữu quá nhiều tiền mới có thể đầu tư vào mô hình nhà phố thương mại này.

Thông tin chi tiết về sản phẩm, các rủi ro và lợi ích

Sau khi xem xét về tài chính và các dự án shophouse mà bạn muốn đầu tư. Tiếp theo đó là bạn phải tìm hiểu kỹ hơn về sản phẩm shophouse nằm trong dự án đó. Bạn nên phân tích dựa theo các yếu tố sau:

Kiến trúc và thiết kế:

Nếu như bạn xác định để ở, thì nên quan tâm kỹ hơn về yếu tố này. Bạn thích phong cách thiết kế phương Đông hay phương Tây, có hợp phong thủy hay không, có bao nhiêu tầng? Các căn shophouse thường được thiết kế theo phong cách phương Tây và luôn có ít nhất 2 tầng trở lên.

Cảnh quan và vị trí:

Bạn phải xác định xem sản phẩm nằm trong khu vực nào của dự án, cảnh quan xung quanh như thế nào, có vừa ý hay là không. Thường thì, các dự án shophouse hay được xây dựng tại các khu vực mặt tiền, tại các đường lớn nên bạn sẽ không phải lo lắng nhiều về vị trí, nên yếu tố còn lại chính là cảnh quan xung quanh vị trí đó. Vậy nên hãy xem xét đến cảnh quan của các sản phẩm khác nhau. Lấy ví dụ về shophouse Lakeside Infinity: dự án nằm trên tuyến đường số 5 sát với tuyến đường Tôn Đức Thắng – Nguyễn Lương Bằng sầm uất, nhộn nhịp cộng với cảnh quan đối diện hồ sinh thái Bàu Tràm, là một cảnh quan lý tưởng cho khách tham quan, du lịch.

Các tiện ích nội khu và ngoại khu:

Đây chính là một trong các yếu tố quan trọng của shophouse, khi đầu tư vào bất kì shophouse nào bạn cũng phải xem xét đến yếu tố này. Các tiện ích xung quanh shophouse sẽ góp phần đưa về những khách hàng tiềm năng cho bạn, kể cả bạn kinh doanh hay là cho thuê. Điều mà bạn phải xem xét chính là các tiện ích đó có phù hợp với việc kinh doanh của bạn hay là không.

Thứ tự vị trí của sản phẩm:

Trong một dự án shophouse, thì các căn shophouse sẽ được thiết kế liền kề và nối dài thành một đường. Vậy nên thứ tự của các căn shophouse khác nhau sẽ có những thuận lợi và rủi ro khác nhau. Đồng thời, điều này cũng sẽ dẫn đến sự khác nhau về giá của sản phẩm mặc dù cùng đều nằm trong một dãy. Bạn hãy xác định thật kỹ trước khi mua sản phẩm.

Xem thêm:

 

Nên biết rỏ chi tiết sản phầm và hợp đồng khi đầu tư vào shophouse

Các chính sách, hợp đồng mua bán, ký kết và đặt cọc

Đây cũng là một điều tất yếu khi tiến hành mua bán bất cứ loại hình bất động sản nào. Vậy nên khi đã bắt đầu tiến hành mua sản phẩm shophouse, bạn phải chú ý đến các yếu tố sau vì đây các sai lầm dễ mắc phải khi mua.

Mức giá:

Mức giá thường được các chủ đầu tư niêm yết và đưa ra từ trước khi bán. Vậy nên bạn phải xem xét lại mức giá đã đúng hay chưa để tránh trường hợp không đáng có.

Chuyển giao:

Sản phẩm bạn đang mua là trực tiếp từ chủ đầu tư và các nhà phân phối hay là tiến hành mua lại từ những chủ sở hữu khác.

Điều khoản, nội dung:

Tất nhiên bạn phải xem xét kỹ các điều khoản, nội dung trong hợp đồng. Các điều khoản về tiến độ, mức độ thi công, thời gian bàn giao, lượng tiền đặt cọc, … cần phải được xem xét kỹ để tránh sự bất lợi cho bản thân. Đồng thời cũng xem xét đến các chính sách ưu đãi của nhà đầu tư, nhà phân phối, chính sách cho vay của ngân hàng,…

Pháp lý:

Bạn cần phải đảm bảo về tính pháp lý của dự án mà chủ đầu tư sở hữu. Các dự án sẽ có thông tin pháp lý bđs đi kèm và được công khai cho xem. Vậy nên bạn cần phải xem xét các giấy tờ pháp lý của dự án, các giấy tờ về quyền sử dụng đất, thuế đất, các giấy tờ về sổ đỏ, sổ hồng, quyền sở hữu. Lưu ý quyền sở hữu của một căn shophouse chỉ nằm trong khoảng từ 50 – 70 năm.

Ký kết hợp đồng:

Trước khi tiến hành mua bán, bạn phải đặt cọc và ký kết hợp đồng mua bán đối với bên bán. Bạn phải lưu ý đến các thủ tục ràng buộc, các giấy tờ cần thiết, ngày giờ ký hợp đồng, hình thức thanh toán, số tiền và thời gian thanh toán.

Sau khi đã sở hữu một căn shophouse tại Đà Nẵng, bạn chỉ việc tiến hành các dự định tiếp theo của bản thân đối với sản phẩm này. Và chắc chắn rằng các dự án shophouse tại Đà Nẵng sẽ đem lại nguồn lợi nhuận cao cho các nhà đầu tư.

Tìm hiểu thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED
GIAO DỊCH FOREX
GIAO DỊCH CRYPTO