Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Tìm hiểu mô hình Shooting star pattern và cách giao dịch trong forex

 

Mô hình nến Đổi Ngôi (Shooting Star Pattern) is a a pattern of the popular output variable in the xu hướng tăng. This is a in the price Action quan trọng mô hình được sử dụng nhiều nhất trong giao dịch. Vì vậy, mô hình nến Thay đổi là gì và chiến lược giao dịch với mô hình này thực hiện như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây nhé!

 

Mô hình Sao Đổi Ngôi (Shooting Star Pattern) là gì? 

Mô hình Sao Đổi Ngôi (Shooting Star Pattern) thường hình thành từ một xu hướng tăng giá. Đây là mẫu nến đơn có phần đuôi quay ngược lên trên rất dài, trong khi đó thân nến lại rất ngắn. Như vậy, mô hình Shooting Star Pattern mang theo tín hiệu đảo chiều từ tăng dịch chuyển sang giảm.

 

Xét về hình dạng, Shooting Star gần như tương đương đồng với mô hình Inverted Hammer. Điểm khác nhau duy nhất giữa chúng chỉ là ở thời điểm xuất hiện. Vẫn với một mô hình nhưng xuất trong thời kỳ giảm thì lại xếp vào Inverted Hammer. Ngược lại nếu có mặt ở thời kỳ tăng giá thì lại được gọi là mô hình Sao Đổi Ngôi (Shooting Star Pattern).

 

Tìm hiểu mô hình sao đổi ngôi

Ý nghĩa mô hình nến Đổi Ngôi

Các ngôi sao thay đổi hình dạng cho chức năng nâng cao và đảo chiều. Nến thay đổi hiệu quả nhất khi nó hình thành sau một chuỗi ba hoặc nhiều nến tăng liên kết với các mức cao hơn. Nó cũng có thể xuất hiện trong thời gian tăng giá chung, ngay cả khi một vài cây nến gần đây là giảm giá.

 

Sau đó, một cây nến Thay đổi sẽ mở ra và sau đó tăng mạnh trong ngày. This thing for the same day áp lực đã được thấy trong nhiều đoạn gần đây. Tuy nhiên, khi diễn ra ngày, những người bán bước vào và đẩy giá xuống gần mức mở cửa, xóa đi mức tăng trong ngày. Điều này cho thấy rằng người mua đã mất kiểm soát vào cuối ngày và người bán có thể sử dụng quyền điều khiển.

Bóng dài trên đại diện cho những người mua trong ngày nhưng hiện đang ở vị trí thua lỗ vì giá giảm trở lại khi mở cửa.

 

Nến hình thành sau ánh nến Shooting Star là để xác định hình ảnh của những ngôi sao thay đổi. Đỉnh cao của ngọn nến thay đổi phải ở dưới đỉnh của ngôi nhà thay đổi và sau đó tiến trình đóng bên dưới điểm của ngôi sao thay đổi. Lý tưởng nhất là nến sau khoảng trống sao đổi ngôi nhà thấp hơn hoặc mở gần điểm đóng trước đó và sau đó chuyển xuống thấp hơn với khối lượng lớn. Một ngày đi xuống sau một ngôi sao đổi ngôi giúp xác định sự thay đổi của giá và cho thấy giá có thể tiếp tục giảm. Các nhà giao dịch có thể bán hoặc bán khống.

 

Nếu giá tăng sau một ngôi sao thay đổi, thì phạm vi của ngôi sao vẫn có thể hoạt động như một cự ly kháng cự. Ví dụ, giá có thể hợp nhất trong khu vực của ngôi sao đổi ngôi. If the end of the last value is continue tăng, xu hướng tăng vẫn còn nguyên và nhà đầu tư, nên ủng hộ vị trí dài trên bán hoặc rút ngắn.

 

Tìm hiểu thêm:

 

Diễn biến tâm lý của mô hình Shooting Star

Điểm mấu chốt trong mô hình này là chiếc đuôi dài hướng lên trên theo chiều của xu hướng. Nó thể hiện ban đầu phe mua cố gắng đưa giá lên rất cao tuy nhiên bên bán không chấp nhận điều đó, họ phản ứng quyết liệt để đẩy giá xuống về vùng mở cửa. Thị trường đã từ chối mức giá bên trên và đưa nhiều trader vào bẫy, họ sẽ trở nên sợ hãi và muốn thoát lệnh sau đó.

 

Loài Kangaroo thường dùng chiếc đuôi của mình để hỗ trợ khi nhảy. Cách mà thị trường đảo chiều sau khi xuất hiện nến Shooting Star cũng giống như hành ảnh đó vậy, vì thế nhiều trader còn gọi phần bóng trên của Nến Bắn Sao là chiếc đuôi Kangaroo.

Hướng dẫn giao dịch với mô hình sao đổi ngôi

Hướng dẫn giao dịch với mô hình Shooting Star

Như có đề cập trước đó, mô hình Shooting Star không phải là mô hình đảo chiều quá mạnh. Theo thống kê, tỷ lệ một cây nến Shooting Star tạo ra xu hướng giảm dài sau đó là không nhiều trên thị trường. Nói như vậy không có nghĩa là mẫu nến này vô giá trị, mà ngược lại là đằng khác.

 

Mấu chốt là chúng ta không nên hành động nóng vội ở đây. Thay vào đó, cần đợi sự xác nhận của mô hình: chờ cây nến tiếp theo đóng cửa bên dưới mức đáy của Shooting Star. Bên cạnh đó, có thể sử dụng thêm các chỉ báo khác hoặc phân tích hành động giá (price action) để kiểm tra xem liệu có phải xu hướng tăng đã yếu đi chưa. Dưới đây chúng tôi đưa ra một ví dụ giao dịch đối với nến Shooting Star trên đồ thị cổ phiếu Apple, khung M1

Cách vào lệnh

Lệnh bán sẽ được vào ngay sau khi mô hình được xác nhận. Trong ví dụ trên, sau một xu hướng tăng, đã có 2 cây nến Shooting Star liên tiếp được tạo ra và cuối cùng không thể vượt được đỉnh trước đó. Cơ hội xem xét giao dịch đã xuất hiện.

 

Với nến Shooting Star đầu tiên, chúng ta chưa vào lệnh được bởi vì không có tín hiệu xác nhận. Giá không giảm xuống mà lại tiếp tục tạo thêm một cây Nến Bắn Sao nữa. Trong lần thứ hai này, thị trường sau đó đã giảm xuống và phá mức đáy của cây nến Shooting Star, cho ra tín hiệu vào lệnh ở cây nến tiếp theo.

Cách đặt lệnh chốt lời và cắt lỗ 

Lệnh cắt lỗ và chốt lời đảm bảo tối ưu hóa lợi nhuận, giảm thiểu rủi ro cho trader. Trong một hình Shooting Star, cách đặt 2 lệnh này cũng không đến nỗi quá phức tạp.

Điểm đặt lệnh cắt lỗ lý tưởng nhất là vị trí đỉnh của mô hình. Trong khi đó, lệnh chốt lời nên đặt ở vị trí khoảng tương đương 2 đến 3 lần lệnh cắt lỗ. Điều này có nghĩa nếu khoảng dừng lỗ đặt 10 pip thì khoảng đặt lệnh chốt lời nên từ 40 đến 60 pip. Mặt khác, lệnh chốt lời cũng có thể đặt tại khu vực hỗ trợ mạnh ở phía dưới.

 

Shooting Star là mẫu nến đơn quan trọng và rất phổ biến trong các mô hình nến Nhật. Ưu điểm của mẫu nến này là  dễ nhận biết, xuất hiện nhiều trên đồ thị. Tuy nhiên bạn cần nhớ rằng chúng ta không nên giao dịch chỉ bằng một cây nến duy nhất, hãy quan sát thêm các yếu tố khác và chờ đợi sự xác nhận của thị trường trước khi vào lệnh như chúng tôi đã hướng dẫn trên bài viết. Chúc bạn thành công

 

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED