Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

El Salvador mua 21 BTC nhân ngày thứ 21 cuối cùng của năm thứ 21 thuộc thế kỷ 21 Theo Investing.com

[ad_1]


© Reuters

Theo Khac Hieu

Investing.com – Bất chấp diễn biến khó lường của thị trường vào thời điểm hiện tại, El Salvador vẫn tiếp tục bổ sung thêm 21 () vào ngân khố dự trữ của quốc gia. Tuy nhiên, đợt mua lần này lại mang nhiều ý nghĩa đặc biệt.

Điều bất ngờ hơn cả sự trùng hợp là diện tích của El Salvador đang nằm khoảng 21.041 km² trên bản đồ thế giới.

Để “tri ân” sự kiện này nhằm thể hiện sự ủng hộ mãnh liệt và tin tưởng tuyệt đối của quốc gia với BTC, Tổng thống Nayib Bukele đã gợi mở một thông điệp rằng có thể El Salvador sẽ nắm giữ Bitcoin đến ngày 21 tháng 21 năm 2100 hoặc 2121.

Nếu tính đến năm 2121 thì cũng là giai đoạn tiệm cận với năm 2140 đều thuộc thế kỷ 22, mốc thời gian mà nhiều chuyên gia cho rằng 21 triệu BTC được khai thác triệt để. Hiện tại, đã có đến 90% nguồn cung BTC được khai thác.

Thậm chí, vị Tổng thống còn ám chỉ đến thương vụ mua lần này diễn ra rất nhanh chóng, chỉ trong 4 phút. Tất cả những giao dịch mua đều được ông công khai đến với cộng đồng nhà đầu tư và những người hâm mộ theo dõi Bitcoin toàn cầu.

Ngay sau khi thông tin được công bố, giá Bitcoin đã có phản ứng khá tích cực và hồi phục nhẹ lên vùng 49.573 USD, tăng 1,33% trong 24h qua sau 1 tuần chuyển động vô cùng vất vả ở phạm vi 46.000 – 48.000 USD. Vào thời điểm thực hiện bài viết, BTC đang giao dịch xung quanh 49.077 USD.

Song, thực tế cho thấy rằng câu chuyện Bitcoin có giảm giá hay tăng trưởng mạnh mẽ hay không đều không làm tác động đến quyết tâm của El Salvador. Minh chứng là từ lần “bắt đáy” hụt 150 Bitcoin sau đợt bán tháo nghiêm trọng vào ngày 4 tháng 12, kể cả những cú sập trước đây trải đều từ giai đoạn tháng 5 đến tháng 9, El Salvador luôn tận dụng mọi cơ hội để tích lũy thêm và chưa hề có 1 BTC nào được bán tính đến hiện tại.

Miễn trừ Trách nhiệm: Công ty TNHH Fusion Media lưu ý người sử dụng rằng các dữ liệu trên trang web này không nhất thiết là theo thời gian thực hoặc chính xác. Tất cả các Hợp Đồng CFDs (cổ phiếu, chỉ số, hợp đồng tương lai) và giá cả Forex không được cung cấp bởi các sở giao dịch mà bởi các nhà tạo lập thị trường, và như vậy giá có thể không chính xác và khác với giá thực tế trên thị trường, nghĩa là giá cả chỉ mang tính biểu thị và không thích hợp cho các mục đích giao dịch. Vì vậy Công ty TNHH Fusion Media hoàn toàn không chịu trách nhiệm cho bất kỳ sự thua lỗ kinh doanh nào có thể xảy ra khi bạn sử dụng dữ liệu này.
Công ty TNHH Fusion Media hoặc bất kỳ ai luên quan đến công ty TNHH Truyền thông Fusion sẽ không chịu trách nhiệm cho bất kỳ thất thoát hoặc tổn thất nào do việc tin cậy vào thông tin bao gồm dữ liệu, báo giá, biểu đồ và các tính hiệu mua/bán trên trang web này. Vui lòng lưu ý đến rủi ro và chi phí đi cùng với việc giao dịch các thị trường tài chính, là một trong những hình thức đầu tư rủi ro cao nhất có thể có.

[ad_2]

Source link


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED