Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Dow mất đà vào cuối phiên khi thị trường lo ngại về Covid-19 và dữ liệu kinh tế

8:25 Ngày 3/8/2021

Chỉ số Dow giảm nhẹ vào cuối ngày thứ Hai, khi các trường hợp nhiễm mới Covid-19 gia tăng và dữ liệu cho thấy hoạt động sản xuất chậm lại đã đè nặng lên tâm lý của nhà đầu tư.

 

Dow mất đà vào cuối phiên khi thị trường lo ngại về Covid-19 và dữ liệu kinh tế

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm 0,3%, tương đương 97 điểm, mặc dù đã đạt mức kỷ lục trong ngày là 35.192,11. S&P 500 đóng cửa giảm 0,2% và Nasdaq tăng 0,1%.

Ngành vật liệu là lực cản lớn nhất đối với thị trường rộng lớn hơn, bị ảnh hưởng bởi sự sụt giảm 3% của Mosaic Co (NYSE: MOS), trong khi ngành công nghiệp chịu áp lực bởi cổ phiếu hàng không giảm do Covid-19 đe dọa sự phục hồi của du lịch.

American Airlines (NASDAQ: AAL), Southwest Airlines (NYSE: LUV), Alaska Air (NYSE: ALK) kết thúc trong sắc đỏ, với mức giảm hơn 2%.

“Các trường hợp nhiễm mới COVID-19 đã tăng hơn 300% trên toàn quốc từ ngày 19 tháng 6 đến ngày 23 tháng 7 năm 2021, cùng với sự gia tăng các trường hợp nhập viện và tử vong do biến thể Delta có khả năng lây truyền cao”, Trung tâm Kiểm soát và Phòng chống Dịch bệnh Hoa Kỳ cho biết.

General Electric (NYSE: GE) cũng chịu tác động lớn sau khi cổ phiếu của họ bắt đầu giao dịch vào thứ Hai với mức giá chia tách được công bố trước đó là 103,60 Đô la.

Tuy nhiên, triển vọng đối với ngành công nghiệp và các cổ phiếu chu kỳ khác vẫn tích cực.

Wells Fargo (NYSE: WFC) cho biết: “Với kỳ vọng của chúng tôi về khả năng ảnh hưởng không nhiều, chúng tôi duy trì quan điểm thuận lợi về công nghiệp, vật liệu và các lĩnh vực nhạy cảm với kinh tế khác”.

Lĩnh vực công nghệ rộng lớn hơn đã được hỗ trợ bởi sự gia tăng của iShares Semiconductor ETF (NASDAQ: chipstocks) sau khi ON Semiconductor (NASDAQ: ON) tăng 14%.

ON Semiconductor (NASDAQ: ON) mang lại triển vọng tốt hơn mong đợi sau khi báo cáo kết quả hàng quý cao hơn các ước tính của Phố Wall bất chấp những hạn chế liên tục của chuỗi cung ứng.

Trong khi đó, Qualcomm (NASDAQ: QCOM) đã mất đà sau khi Google (NASDAQ:GOOGL) công bố kế hoạch xây dựng bộ xử lý điện thoại thông minh của riêng mình, Google Tensor và loại bỏ chip từ Qualcomm cho dòng điện thoại Pixel 6 sẽ ra mắt vào cuối mùa thu này.

Facebook (NASDAQ:FB) (NASDAQ: FB), Apple (NASDAQ:AAPL) (NASDAQ: AAPL), Microsoft (NASDAQ:MSFT) (NASDAQ: MSFT), Amazon.com (NASDAQ: AMZN) và Alphabet (NASDAQ: GOOGL) đóng cửa không đồng nhất.

Tesla (NASDAQ: TSLA) đã tăng hơn 3% sau khi giảm 15.000 Nhân dân tệ phiên bản tiêu chuẩn Model 3 tại Trung Quốc.

Về kinh tế, hoạt động sản xuất của Hoa Kỳ đã chậm lại trong tháng 7 trong tháng thứ hai liên tiếp xuống mức 59,5 từ 60,6 vào tháng 5.

Trong một tin tức khác, Square (NYSE: SQ) đã đồng ý mua lại nhà cung cấp dịch vụ trả sau Afterpay của Úc trong một giao dịch toàn bộ cổ phiếu trị giá 29 tỷ Đô la

Theo CNBC

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED