Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

S&P500 giảm khi thị trường lo ngại về cuộc khủng hoảng nợ tại Trung Quốc

9:30 Ngày 21/9/2021

Chỉ số S&P 500 bị sụt giảm mạnh nhất kể từ tháng 5, trong bối cảnh lo ngại cuộc khủng hoảng nợ tại China Evergrande Group có thể châm ngòi cho cuộc khủng hoảng tín dụng trong lĩnh vực bất động sản quan trọng của Trung Quốc, dẫn đến khủng hoảng kinh tế tiềm tàng ở nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

S&P500 giảm khi thị trường lo ngại về cuộc khủng hoảng nợ tại Trung Quốc

Chỉ số S&P 500 giảm 1,7% và giảm khoảng 5% so với mức cao gần đây. Nasdaq giảm 2,1% và Chỉ số Công nghiệp Dow Jones giảm 1,8%, tương đương 614 điểm, mặc dù trước đó, chỉ số này đã giảm hơn 900 điểm, ở mức thấp nhất trong ngày.

Việc gã khổng lồ bất động sản Trung Quốc không thực hiện tốt các khoản thanh toán nợ có thể buộc nó phá sản, gây ra cuộc khủng hoảng thanh khoản rộng hơn trong lĩnh vực bất động sản – một thành phần quan trọng của nền kinh tế quốc gia – khiến nhà đầu tư lo ngại về tăng trưởng, tác động của Biến thể Delta của coronavirus, và các cuộc đàm phán ngân sách đang diễn ra trên Đồi Capitol.

“Cuộc khủng hoảng Evergrande xảy ra vào thời điểm nền kinh tế tiêu dùng Trung Quốc tăng trưởng chậm lại do lo ngại về COVID-19 … điều này có thể kết hợp tạo ra thách thức tăng trưởng ở Trung Quốc”, DA Davidson cho biết trong một lưu ý. “Điều này tạo ra nhiều rủi ro hơn đối với các nhà đầu tư cổ phiếu Hoa Kỳ”.

Lo ngại về cuộc khủng hoảng kinh tế tiềm tàng ở Trung Quốc, nước tiêu thụ năng lượng lớn nhất, đã khiến giá dầu lao dốc và khiến ngành năng lượng giảm hơn 4%.

Devon Energy (NYSE:DVN) , APA (NASDAQ:APA) , (NYSE:HES) dẫn đầu sự sụt giảm.

Trong khi đó, ngành tài chính bị kéo xuống thấp hơn do cổ phiếu ngân hàng giảm trong bối cảnh lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ sụt giảm, với Citigroup (NYSE:C), Fifth Third Bancorp (NASDAQ:FITB) và SVB Financial (NASDAQ:SIVB đều giảm mạnh.

Công nghệ cũng bị bán tháo trên diện rộng trước cuộc họp hai ngày của Cục Dự trữ Liên bang bắt đầu từ thứ Ba.

Alphabet (NASDAQ:GOOGL) , Apple (NASDAQ:AAPL) và Amazon (NASDAQ:AMZN) , Facebook (NASDAQ:FB) , Microsoft (NASDAQ:MSFT) đều giảm hơn 1%.

Tuy nhiên, cổ phiếu du lịch đã vượt qua những bất ổn của thị trường khi các hãng hàng không được thúc đẩy bởi sự nới lỏng các biện pháp hạn chế đi lại.

Nhà Trắng cho biết hôm thứ Hai cho biết Hoa Kỳ sẽ nới lỏng các hạn chế đi lại đối với du khách quốc tế đã được tiêm vắc xin chống lại Covid-19 vào tháng 11.

American Airlines (NASDAQ:AAL) , United Airlines (NASDAQ:UAL) và Delta Air Lines (NYSE:DAL) hoạt động tốt hơn so với thị trường chung.

Theo Fortune 

Xem thêm: 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED