Binance đồng ý với 8,7 tỷ đô la tiền phạt và rời khỏi thị trường Hoa Kỳ

© Reuters.

Trong một cuộc đàn áp quy định sâu rộng, sàn giao dịch tiền điện tử Binance đã đồng ý trả tổng cộng 8,7 tỷ đô la trong các khu định cư cho các cơ quan quản lý khác nhau của Hoa Kỳ và sẽ ngừng hoạt động tại thị trường Hoa Kỳ. Các thỏa thuận bao gồm 3,4 tỷ đô la cho Mạng lưới Thực thi Tội phạm Tài chính (FinCEN), 968 triệu đô la cho Văn phòng Kiểm soát Tài sản Nước ngoài (OFAC) và một thỏa thuận đáng kể trị giá 4,3 tỷ đô la với Bộ Tư pháp (DOJ).

Các hành động của Binance, dẫn đến những hình phạt này, liên quan đến vi phạm Đạo luật Bảo mật Ngân hàng, vi phạm các chương trình trừng phạt và không tuân thủ đầy đủ các thông lệ về khách hàng của bạn. Những sai sót này cho phép các thực thể bị trừng phạt và tội phạm mạng sử dụng nền tảng này cho các hoạt động bất hợp pháp, gây rủi ro cho tính toàn vẹn của hệ thống tài chính Hoa Kỳ.

Là một phần của thỏa thuận dàn xếp được công bố ngày hôm nay, Binance sẽ chỉ định một giám sát viên tuân thủ trong năm năm và Giám đốc điều hành Changpeng Zhao sẽ từ chức. Bất chấp sự thay đổi lớn này đối với Binance, Binance.US liên kết có trụ sở tại Hoa Kỳ, được điều hành bởi BAM Trading Services và đăng ký là doanh nghiệp dịch vụ tiền, sẽ không bị ảnh hưởng bởi việc công ty mẹ rời khỏi thị trường Hoa Kỳ.

Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen nhấn mạnh mức độ nghiêm trọng của hành động thực thi này, nói rằng đây là hành động chưa từng có tiền lệ và nhấn mạnh cam kết của các nhà quản lý Hoa Kỳ trong việc buộc các tổ chức tài chính phải chịu trách nhiệm. Bà nhấn mạnh rằng các sàn giao dịch tiền điện tử phải hoạt động trong khuôn khổ pháp lý bảo vệ lợi ích an ninh quốc gia và đóng góp tích cực cho hệ thống tài chính.

Các cuộc điều tra về hoạt động của Binance được thực hiện bởi FinCEN, OFAC và bộ phận Điều tra Hình sự IRS. Họ tiết lộ những nỗ lực có chủ ý của Binance để cản trở các yêu cầu thực thi pháp luật và thiếu các thủ tục dựa trên rủi ro đối với một số dịch vụ sản phẩm nhất định.

Thông báo của Bộ trưởng Yellen nhấn mạnh rằng những hình phạt mang tính bước ngoặt này đóng vai trò như một lời nhắc nhở rõ ràng cho tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử hoạt động trong hoặc nhắm mục tiêu đến người tiêu dùng Hoa Kỳ: tuân thủ nghiêm ngặt các quy tắc quy định hoặc phải đối mặt với hành động quyết đoán của chính phủ nhằm hạn chế các hoạt động gây bất lợi cho an ninh quốc gia và ổn định tài chính.

Bài viết này được tạo và dịch với sự hỗ trợ của AI và đã được biên tập viên xem xét. Để biết thêm thông tin, hãy xem Điều Kiện & Điều Khoản của chúng tôi.