Bitcoin tăng vọt lên 138.000 USD trên Binance.US

© Reuters

Theo Khac Hieu

Hocviendautu.edu.vn – Trong ngày 21/6, giá NYSE Bitcoin đã bất ngờ tăng vọt lên tới 138.000 USD với cặp giao dịch BTC/USDT trên sàn giao dịch Binance.US tuy nhiên chỉ diễn ra trong một khoảng thời gian rất ngắn, sau đó mức giá đã trở về trạng thái bình thường giảm về khoảng 28.000 USD.

Theo CoinDesk, hiện tượng bất thường này xuất hiện trong bối cảnh thanh khoản bitcoin thấp hơn so với Tether (USDT) trên sàn Binance.US. Dữ liệu về độ sâu thị trường, thuật ngữ chỉ mức độ thanh khoản của thị trường tài chính, cho thấy một giao dịch mua bitcoin trị giá 400.000 USD bằng cặp tiền này có thể chênh giá tới 2%, so với mức tối thiểu là 824.000 USD đối với cặp Bitcoin/USD.

Thị phần của Binance.US đã giảm so với các sàn giao dịch khác ở Mỹ từ 8% xuống 1,5% vào đầu năm nay, theo một báo cáo được Kaiko công bố vào thứ ngày 20/6. Nghiên cứu cũng cho thấy thị phần của Coinbase (NASDAQ:COIN), sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất ở Mỹ, đã giảm từ 56% xuống 50,5%.

Khối lượng giao dịch trên Binance.US đã bắt đầu giảm kể từ ngày 6/6, một ngày sau khi SEC công bố các cáo buộc chống lại Binance và Giám đốc điều hành Changpeng Zhao (CZ).

Theo dữ liệu ghi nhận được, khối lượng giao dịch của sàn giao dịch này đã giảm gần 250 triệu USD vào ngày 6/6, giảm gần 94% xuống chỉ còn 13 triệu USD. Đây là mức khối lượng giao dịch thấp nhất trong gần một năm trở lại đây.