Thường xuyên truy cập hocviendautu. để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư         Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Hà Nội: Thu hồi đất của 60 hộ dân để mở rộng trụ sở Bộ Công an

Có 60 hộ dân nằm trong kế hoạch thu hồi đất, giải phóng mặt bằng (GPMB), tái định cư trong dự án mở rộng trụ sở Bộ Công an (số 44 Yết Kiêu, phường Cửa Nam, quận Hoàn Kiếm).

Sáng 3/7, Hội đồng Bồi thường, hỗ trợ và tái định cư quận Hoàn Kiếm tổ chức Hội nghị Thông báo về kế hoạch tiến độ thu hồi đất GPMB, các chính sách bồi thường hỗ trợ tái định cư đối với các hộ gia đình cá nhân có đất và tài sản thuộc phạm vi thu hồi đất thực hiện dự án trụ sở Bộ Công an .

Ông Nguyễn An Tuyến – Chủ tịch UBND phường Cửa Nam, cho biết, hội nghị nhằm thông báo chủ trương, chính sách, kế hoạch điều tra khảo sát tới các hộ gia đình, cá nhân nằm trong phạm vi thu hồi đất thực hiện dự án trụ sở Bộ Công an (số 44 Yết Kiêu, phường Cửa Nam, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội). Toàn bộ ý kiến của các hộ dân liên quan đến công tác bồi thường, hỗ trợ tái định cư sẽ được quận, phường tiếp thu và giải đáp; trong quá trình triển khai thực hiện, các cơ quan sẽ tiếp tục ghi nhận đầy đủ kiến nghị của người dân để xem xét, giải quyết theo quy định.

Ông Tuyến cho biết, sau cuộc họp, UBND phường Cửa Nam sẽ công khai, niêm yết các chủ trương, chính sách, quy định của Nhà nước về thu hồi đất GPMB tại Bảng tin trụ sở UBND phường Cửa Nam, địa điểm sinh hoạt của khu dân cư, địa điểm thu hồi đất… để các hộ dân được biết. Thời gian công khai từ ngày 3/7 đến 2/8.

Hà Nội: Thu hồi đất của 60 hộ dân để mở rộng trụ sở Bộ Công an - Ảnh 1.

Lãnh đạo UBND phường Cửa Nam thông tin tại hội nghị.

Theo quy định, sau ba ngày làm việc kể từ khi tổ chức họp dân thì sẽ tổ chức điều tra khảo sát kiểm đếm diện tích nhà, đất của các hộ dân.

UBND phường Cửa Nam cho biết, sẽ tổ chức điều tra khảo sát, đo đạc kiểm đếm diện tích đất, thống kê nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất sẽ được tiến hành bắt đầu từ ngày 6/7 đến ngày 10/7.

Thông tin thêm về dự án, ông Nguyễn Anh Quân – Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm, cho biết: Dự án xây dựng công trình trụ sở Bộ Công an là dự án đầu tư công, sử dụng vốn 100% từ ngân sách Nhà nước, việc thu hồi đất là vì mục đích quốc phòng, an ninh và vì lợi ích quốc gia, lợi ích công cộng được quy định tại Điều 61, Điều 62 Luật Đất đai năm 2013. Do đó, tất cả các chính sách bồi thường hỗ trợ tái định cư đều sẽ được thực hiện theo đúng quy định pháp luật và đảm bảo tuân thủ theo nguyên tắc: Công khai, dân chủ, minh bạch.

Ông Quân đề nghị, các đơn vị liên quan công khai, niêm yết chủ trương, chính sách, quy định của Nhà nước về thu hồi đất, GPMB thực hiện dự án trong vòng 30 ngày để các hộ gia đình, cá nhân nắm bắt rõ hơn các quy định pháp luật. UBND quận Hoàn Kiếm và các đơn vị chuyên môn sẽ tiếp tục lắng nghe, tiếp nhận những ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của các hộ gia đình, cá nhân nằm trong phạm vi thu hồi đất thực hiện dự án trụ sở Bộ Công an.

“Đề nghị các hộ dân phối hợp với cơ quan, đơn vị trong suốt quá trình triển khai công tác thu hồi đất, giải phóng mặt bằng, bồi thường hỗ trợ tái định cư để đảm bảo quyền lợi và nghĩa vụ của các hộ dân theo quy định pháp luật, cũng như tiến độ thực hiện dự án vì đây là một trong các dự án trọng điểm của thành phố Hà Nội”, lãnh đạo quận Hoàn Kiếm nói.

Được biết, có 60 hộ dân nằm trong diện GPMB, phục vụ cho dự án trụ sở Bộ Công an có diện tích 0,6ha trên địa bàn phường Cửa Nam, quận Hoàn Kiếm.

Theo thông tin từ Cục Quản lý xây dựng và Doanh trại, Bộ Công an, trụ sở Bộ Công an (số 44 Yết Kiêu, phường Cửa Nam, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội) được Liên Xô viện trợ, đầu tư xây dựng từ năm 1976. Sau hơn 47 năm sử dụng, mặc dù đã được đầu tư cải tạo, sửa chữa nhiều lần nhưng đã xuống cấp nghiêm trọng, không đáp ứng yêu cầu công tác, chiến đấu của Bộ Công an.

Việc mở rộng Trụ sở Bộ Công an là tiền đề cơ sở vật chất phục vụ tiến trình hiện đại hóa lực lượng Công an nhân dân theo đúng tinh thần Nghị quyết số 12-NQ/TW ngày 16/3/2022 của Bộ Chính trị, đáp ứng yêu cầu an ninh, an toàn trụ sở làm việc, cơ động chiến đấu và các yêu cầu đối nội, đối ngoại, hợp tác quốc tế của lực lượng Công an nhân dân.

Thu hồi đất phải gắn với dự án cụ thể

Theo Cafef


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED
GIAO DỊCH FOREX
GIAO DỊCH CRYPTO